Tặng giấy khen cho 3 học sinh nhặt của rơi trả lại người đánh mất

3 học sinh nhặt được cọc tiền 50 triệu trả lại người đánh mất
3 học sinh nhặt được cọc tiền 50 triệu trả lại người đánh mất
TPO - Giám đốc Sở GD&DT Hà Nội ông Chữ Xuân Dũng vừa ký quyết định tặng giấy khen, biểu dương hành động đẹp của 3 học sinh gồm Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Bồ Đề, quận Long Biên vì đã trả lại 50 triệu đồng cho người đánh mất.

Cụ thể, ngày 12/10 trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội), ba học sinh nhìn thấy cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng rơi sát mép đường.

Các em đã nhặt mang đến Công an phường Bồ Đề để giao nộp và nhờ tìm người đánh mất.

Ngay sau đó, qua xác minh từ camera khu vực, số tiền đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng, 34 tuổi, ở phố Bồ Đề, quận Long Biên.

Được biết, gia đình 3 em đều có hoàn cảnh khó khăn, các em đều chăm ngoan, học giỏi.

Hôm nay, 16/10,  Sở GD&ĐT  Hà Nội đến Trường Trung học cơ sở Bồ Đề trao giấy khen và tuyên dương hành động đẹp của các em học sinh kể trên.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.