Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen chủ quán cơm trả lại 280 triệu đồng cho người mất

Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen chủ quán cơm trả lại 280 triệu đồng cho người mất
TPO - Ngày 22/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã trao bằng khen cho anh Trần Đình Hiếu (29 tuổi, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước) người đã nhặt được 280 triệu trong một túi xách trước cửa quán cơm của mình và trình báo công an, trả lại cho người mất.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định trao tặng bằng khen cho anh Anh Trần Đình Hiếu chủ quán cơm Ông Già ( đường Quốc Lộ 14, ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú) vì đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người mất”

Trước đó, như tin Tiền Phong đã đưa, khoảng hơn 6h ngày 17/12, Anh Trần Đình Hiếu khi mở cửa quán cơm của gia đình để bán thì phát hiện phía trước quán có một túi xách nhưng xung quanh không thấy ai, mở ra thấy có số tiền lớn.

Ngay sau đó, anh Hiếu đã trình báo công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú. Nhận được tin báo, công an xã Đồng Tiến đã đến ghi nhận sự việc. Qua kiểm đếm số tiền trong túi xách là 280 triệu đồng.

Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen chủ quán cơm trả lại 280 triệu đồng cho người mất ảnh 1Anh Hiếu (áo trắng) thời điểm trả lại số tiền 280 triệu đồng cho người mất

Toàn bộ số tiền cùng túi xách đã được bàn giao cho công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú tạm giữ, đồng thời xác minh thông báo để tìm kiếm chủ nhân của số tài sản bị bỏ quên.

Qua xác minh, công an xác định ông Nguyễn Văn Tài (50 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh)là người liên quan đến số tiền nêu trên. Khi được hỏi về số tài sản trong giỏ xách và đồ đạc, ông Tài đã nhận dạng được đầy đủ.

Sau khi viết làm bản tường trình và các thủ tục theo quy định tại công an, anh Hiếu đã trực tiếp trao số tài sản lớn mà mình đã phát hiện, nhặt được trước cửa quán của gia đình cho ông Tài.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Fox News)
Châu Âu bất mãn vì Mỹ hưởng lợi từ xung đột Nga - Ukraine
TPO - Các quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden liên quan đến cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, bày tỏ hoài nghi rằng liệu Mỹ có còn là đồng minh của châu Âu khi bán khí đốt với giá cao, trong khi chính sách năng lượng của Mỹ đẩy châu Âu vào “chế độ hoảng loạn toàn diện”, theo Politico.