Nam sinh lớp 9 chém gục bạn học vì số nợ 60.000 đồng?

K được cấp cứu ở bệnh viện
K được cấp cứu ở bệnh viện
TPO - Sau khi đòi khoản tiền 60.000 từ K không được, ngày hôm sau đến trường, N đã thủ dao sẵn trong người đâm bạn học bị trọng thương.

Ngày 3/5, nguồn tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm xác minh, làm rõ thông tin vụ một nam sinh chém bạn nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, Phạm Thạch K (học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) có mượn bạn học cùng lớp là em Bùi Duy N 60.000 đồng. Chiều ngày 25/4, N đến nhà N. yêu cầu mẹ bạn trả số tiền trên nhưng gia đình học sinh này không đồng ý.

 Ngày 26/4, N mang theo hung khí tới lớp và sau đó đứng chờ K ngoài cổng trường. Trong lúc nói chuyện, N bất ngờ dùng dao thủ sẵn trong người tấn công K. Phát hiện sự việc, một số người dân đã đến can ngăn đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Gia Nghĩa, ngày sau khi nhận được thông tin sự việc, phòng đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để thăm hỏi, động viên em K đồng thời tìm hiểu rõ nguyên nhận sự việc.

“Do các em đều là học sinh cuối cấp nên chúng tôi phải cân nhắc hình thức kỷ luật, vừa có tính răn đe, vừa tạo điều kiện cho các em trong kỳ thi sắp tới” – một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Nghĩa cho hay.

MỚI - NÓNG