Tin vắn Văn nghệ

"Năm Sienkiewicz”

TP - 2016 được gọi là “Năm Sienkiewicz”, đánh dấu 100 năm ngày mất của nhà văn Ba Lan đầu tiên giành Nobel Văn học. 

Nhân dịp này, Đại sứ quán Ba Lan cùng Thư viện Quốc gia tổ chức  tọa đàm về Sikenkiewicz và tác phẩm. Tham gia có PGS-TS dịch giả Nguyễn Hữu Dũng, người đã mang tác phẩm của Sienkiewicz đến với các thế hệ độc giả Việt Nam: Quo Vadis, Trên Sa mạc và trong rừng thẳm... 

Tọa đàm diễn ra 18h tối 14/11 tại hội trường Tầng 6, Thư viện Quốc gia (Tràng Thi, Hà Nội).

PVV

* Thu Hằng- giải Nhất Sao Mai 2015 dòng Dân gian vừa ra mắt dự án âm nhạc Trong gồm album, MV và minishow với sự tham gia của nhiều nhạc sĩ trẻ có năng lực như Dương Cầm, Phạm Thanh Hà, Mew Amazing… Buổi ra mắt làng nhạc của Thu Hằng tổ chức rầm rộ với sự xuất hiện của một số gương mặt giải trí trong Nam ngoài Bắc. 

"Năm Sienkiewicz” ảnh 1

Quán quân Sao Mai Dân gian 2015 khá bốc lửa trên sân khấu. Ảnh: N.M.Hà.

Hằng thể hiện vũ đạo cùng vũ đoàn qua những bài hát mang màu sắc ngũ cung nhưng tiết tấu sôi động. Những màn trình diễn được minh họa bởi hình ảnh hiệu ứng 3D. 

MV Trong được thực hiện công phu với cả một khu rừng dựng trong phim trường và nhiều kỹ xảo điện ảnh khá hoành tráng. Cô chứng tỏ vị thế của một ca sĩ có điều kiện khi sử dụng ê-kip làm hình ảnh của Hồ Ngọc Hà, còn công ty của Đàm Vĩnh Hưng chịu trách nhiệm phát hành.

Cô cũng lập hãng sản xuất mang tên mình. Thu Hằng đang học năm II Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.

NMH

* “Tâm hồn Việt Nam” - bộ sưu tập hình ảnh đẹp, sâu sắc nhưng cũng hài hước và tươi sáng từ cuộc đời những người Việt bình dị ra mắt tối 20/11 tại Laca cafe 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội. 

Với những hình ảnh đan xen xuyên suốt từ Nam chí Bắc, nhiếp ảnh gia Larry D’Attilio ghi lại những khoảnh khắc từ thần kỳ đến giản dị,  với một cái nhìn đầy kính ngưỡng đối với vẻ đẹp tự nhiên, niềm hạnh phúc và sáng tạo của những người Việt. 

Cuốn sách song ngữ Anh-Việt gồm 150 bức ảnh với chủ đề phong cảnh, cuộc sống đương đại, hài hước, truyền thống, và một sơ đồ thể hiện cảm xúc, quan niệm của D’Attilio về Việt Nam. Cũng ra mắt sách tại Mỹ, tác giả mong mang lại ấn tượng cho người Mỹ về tầm quan trọng của Việt Nam.

                Vân Anh

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.