Năm nay Sơn La chống tiêu cực thi cử ra sao?

Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La Ảnh: Nguyễn Hoàn
Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La Ảnh: Nguyễn Hoàn
TP - Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, vụ gian lận điểm thi xảy ra năm 2018 khiến nhiều cán bộ ngành giáo dục bị áp lực, lo lắng khi tham dự công tác tuyển sinh.

Để phòng chống tiêu cực, dự kiến năm 2020, thanh tra tỉnh sẽ giám sát, công an sẽ kiểm tra lý lịch của từng cán bộ được lựa chọn coi, chấm, thanh tra và giám sát kỳ thi.

TAND tỉnh Sơn La đang xét xử 12 bị cáo vụ gian lận điểm thi xảy ra tại tỉnh này năm 2018. Trong đó, có 7 bị cáo từng là giáo viên, cán bộ, lãnh đạo ngành giáo dục bị cáo buộc về tội “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” vì rút bài, sửa điểm cho 44 thí sinh.

Ông Trần Văn Trọng - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, để phòng chống tiêu cực, đơn vị đã tổ chức tuyển chọn cán bộ coi, chấm thi theo các tiêu chí nghiêm ngặt. Cụ thể, Sở thành lập tổ nghiên cứu, tham mưu chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi 2020 do giám đốc sở làm tổ trưởng. Ngoài phân tích, tổng hợp, đánh giá số liệu về chất lượng học sinh để lên phương án bổ trợ, tổ này còn rà soát phẩm chất chính trị, năng lực từng cán bộ, giáo viên để bố trí tham gia công tác coi, chấm, thanh tra và giám sát thi.

“Sở tuyệt đối không lựa chọn cán bộ có con, cháu ruột trong gia đình dự thi năm 2020 tham gia công tác tuyển sinh. Những cán bộ có liên quan tới vụ gian lận điểm thi năm 2018 cũng không được tham gia công tác này”, ông Trọng nói.

Ông Trọng cho biết, năm 2020 tại Sơn La có 31 điểm trường THPT, 10 trường nội trú và 1 trường dân lập có học sinh dự thi.        

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.