Nam Định đốt pháo lậu nhiều nhất dịp Tết

Pháo đốt sáng một góc hè phố tại Hà Nam
Pháo đốt sáng một góc hè phố tại Hà Nam
TP - Tiền Phong ra ngày 5/2 có bài “Dịp Tết, pháo nổ tái xuất tại nhiều địa phương”, phản ánh tình trạng đốt pháo trái phép xảy ra tại một số địa phương như Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình.

Sau đó, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo một số tỉnh như Hà Nam, Nam Định… nhưng đều nhận được những câu trả lời chưa thỏa đáng. Chỉ riêng lãnh đạo tỉnh Ninh Bình nhận trách nhiệm về tình trạng đốt pháo lậu nhưng không nhiều.

Trong công điện ngày 10/2 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và biểu dương các bộ, cơ quan, địa phương đã thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu một số địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Tết, đặc biệt là những địa phương để xảy ra đốt pháo nổ, có nhiều tai nạn giao thông trên địa bàn.

Trước thông tin chỉ đạo của Thủ tướng, ngày 12/2, phóng viên Tiền Phong đã liên hệ với ông Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, ông Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định để nắm bắt cụ thể về số vụ đốt pháo lậu tại địa phương nhưng đều không nhận được thông tin trả lời thỏa đáng, hoặc thiếu sự hợp tác.

Còn theo thông tin tổng hợp của Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Tổng cục VII), trong 9 ngày nghỉ Tết, có 3 địa phương phát hiện các vụ đốt pháo. Trong đó, xảy ra nhiều nhất là Nam Định với 30 vụ, Hải Dương 13 ...

Các địa phương trong cả nước bắt giữ được 174 vụ liên quan pháo. Trong đó, có 13 vụ mua bán pháo, 22 vụ vận chuyển, 18 vụ tàng trữ và 121 vụ đốt pháo trái phép. Phần lớn các vụ việc phát hiện bắt giữ đều được xử lý nghiêm theo hình thức phạt hành chính hoặc xử lý hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm