Nam diễn viên Titanic muốn đóng vai Putin

Nhà lãnh đạo Nga Putin gặp mặt DiCaprio năm 2010.
Nhà lãnh đạo Nga Putin gặp mặt DiCaprio năm 2010.
TP - Thời gian gần đây, dư luận Nga đặc biệt quan tâm đến ngôi sao điện ảnh Mỹ Leonardo DiCaprio, người đã nổi tiếng lừng lẫy nhờ bộ phim Titanic và vừa được giới phê bình điện ảnh Mỹ công nhận là diễn viên xuất sắc nhất năm 2015, tuyên bố anh rất khao khát được vào vai Tổng thống Nga Putin.

Anh còn cho biết, anh cũng rất quan tâm đến hình ảnh nhà lãnh đạo Cách mạng Tháng Mười Nga Vladimir Lenin và nhà chính khách khét  tiếng Nga trước Cách mạng Tháng Mười Grigori Rasputin.

DiCaprio đã từng gặp đích thân ông Putin vào năm 2010, khi anh đến Nga tham dự một diễn đàn tại St-Peterburg. Khi đó, Putin giữ cương vị  Thủ tướng Nga

Ngay sau tuyên bố của DiCaprio, Lenfilm (xưởng phim lớn thứ hai ở Nga sau Mosfilm) đã lên tiếng tỏ ý sẵn sàng tái hiện bất kỳ thời kỳ nào trong lịch sử nước Nga, kể cả thời kỳ cách mạng. Còn đạo diễn nổi tiếng Nga Vladimir Bortko tuyên bố sẵn sàng mời DiCaprio vào vai bất kỳ chính khách Nga nào mà anh cảm thấy thích thú. Bortko cũng tỏ ý tin chắc DiCaprio sẽ thành công trong bất kỳ vai nào mà anh đảm nhận.

Dư luận Nga hy vọng DiCaprio sẽ là ngôi sao điện ảnh đầu tiên trên thế giới thể hiện thành công hình tượng Tổng thống Putin.

Mặc dù Tổng thống Putin có sức thu hút lớn đối với giới điện ảnh Nga và nước ngoài nhưng thực tế vẫn chưa có một bộ phim nào khắc họa hình tượng ông một cách thực sự. Cho tới nay mới có 2 bộ phim ít nhiều gợi nhắc đến hình ảnh của ông.  Đó là bộ phim truyền hình nhiều tập “Ngôi nhà nhỏ bằng các-tông” kể về sinh hoạt và những mưu toan chính trị của Nhà Trắng. Trong bộ phim này vai một nhân vật rất giống ông Putin do diễn viên người Đan Mạch Lars Mikkelsen, người có ngoại hình giống hệt ông Putin, đảm nhiệm. Bộ phim thứ hai là “Nụ hôn không dành cho báo chí” do điện ảnh Nga sản xuất. Bộ phim kể về mối quan hệ giữa nhà lãnh đạo Nga và vợ ông. Người vợ này thời trẻ cũng đã từng là tiếp viên hàng không hệt như bà Lutmila, người vợ đã ly hôn của Tổng thống Putin. Bộ phim ra mắt công chúng năm 2008 nhưng không gây được tiếng vang nào đặc biệt.

Theo Theo Gazeta.ru
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.