Nam công nhân bị hổ vồ chết trong lúc cho ăn

Chuồng nuôi ở ở Công ty Thái Bình Dương. Ảnh: Vnexpress
Chuồng nuôi ở ở Công ty Thái Bình Dương. Ảnh: Vnexpress
TP - Đến gần 22h tối 23/9, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân một công nhân bị con hổ nặng khoảng 120kg vồ chết trong lúc cho hổ ăn.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 16h ngày 23/9, anh Lương Văn Hải (40 tuổi, quê Thái Bình) nhân viên Công ty Bia Thái Bình Dương - Pacific (Dĩ An), phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho con hổ nặng khoảng 120 kg ăn tại chuồng thì bất ngờ bị hổ vồ chết. Ông Lương Thiện Dân, đại diện công ty cho biết,  anh Hải làm công việc chăm sóc hổ tại đây được 20 năm. Thường ngày, anh Hải vẫn cho con hổ này ăn và rất thân quen.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng đã có mặt điều tra vụ việc. Theo Chi cục kiểm lâm, hiện nay có 3 đơn vị được phép nuôi hổ thí điểm trên địa bàn tỉnh trong đó có công ty Bia Thái Bình Dương - Pacific.

Theo tìm hiểu, năm 2009, một con hổ tại trại nuôi của công ty này bị xổng chuồng, chạy vào nhà dân kế bên nhưng may mắn được lùa về chuồng mà chưa kịp làm hại ai. Trước đó, một con hổ ở khu du lịch Đại Nam cũng đã nhảy qua vách ngăn cao 3m được lắp xung điện, tấn công ba nhân viên vườn thú đang trồng cây xanh, một trong ba người nói trên bị hổ cắn chết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.