Na Uy gây xôn xao vì tặng Anh cây thông xơ xác

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter
TPO - Từ năm 1947 đến nay, Na Uy vẫn giữ truyền thống tặng London một cây thông Noel để cảm ơn sự hỗ trợ của Anh trong Thế chiến thứ hai.

Cây thông năm nay - đốn hạ ở Ostmarka, phía Đông Oslo (Na Uy) vào giữa tháng 11 - đã được dựng lên ở Quảng trưởng Trafalgar, và nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng.

“Cây thông này là biểu tượng của sự đoàn kết. Chúng tôi đã gửi gắm rất nhiều tình cảm vào món quà này. Tôi hy vọng nó sẽ được đón nhận như một biểu tượng của tình hữu nghị, sự đoàn kết, hy vọng và hoà bình”, Thị trưởng Oslo Marianne Borgen cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, người dân London dường như không mấy ấn tượng với vẻ ngoài xơ xác và thiếu sức sống của cây thông từ Na Uy, theo Sputnik.

“Chúng ta và Na Uy có đang căng thẳng không nhỉ?”, một người viết trên Twitter. “Cảm ơn Na Uy vì cây thông, nhưng phần còn lại của nó đâu?”, một người khác đặt câu hỏi.

Na Uy gây xôn xao vì tặng Anh cây thông xơ xác ảnh 1

Cây thông Trafalgar gây xôn xao vì vẻ ngoài xơ xác. Ảnh: Twitter

Na Uy gây xôn xao vì tặng Anh cây thông xơ xác ảnh 2

Ảnh: Twitter

Na Uy gây xôn xao vì tặng Anh cây thông xơ xác ảnh 3

Lễ thắp sáng cây thông diễn ra tối 2/12. Ảnh: Twitter

Na Uy gây xôn xao vì tặng Anh cây thông xơ xác ảnh 4

Ảnh: Twitter

Tài khoản chính thức của cây thông - có tên Trafalgar Tree - đã lên tiếng đáp trả lời chỉ trích của cộng đồng mạng, gọi đây là “cây thông nổi tiếng nhất” và tuyên bố “cần từ một đến hai ngày để trông tươi hơn”.

Đại sứ quán Anh ở Oslo cũng gửi lời cảm ơn Na Uy vì tặng London “Nữ hoàng của rừng thông”.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.