Mỹ yêu cầu Trung Quốc gia tăng cấm vận kinh tế Triều Tiên

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ, cơ quan đảm trách về chính sách đối ngoại của Mỹ đã chính thức yêu cầu Trung Quốc gia tăng cấm vận kinh tế đối với Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân mới bất cứ lúc nào.

Hãng tin Reuters ngày 28/4 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết, Trung Quốc cần phải tạo ra sức ảnh hưởng về kinh tế đối với Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, Washington muốn gửi đến thông điệp với Bắc Kinh rằng sự "kiên nhẫn chiến lược" của Mỹ theo kiểu chờ đợi Bình Nhưỡng đối thoại đã kết thúc.

Trước đó vào hôm qua 27/4, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Trung Quốc đã cảnh báo, sẽ áp đặt biện pháp cấm vận riêng đối với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng thử nghiệm hạt nhân lần thứ sáu.

Ngoại trưởng Rex Tillerson cho biết Trung Quốc đã đề nghị Triều Tiên không tiến hành thêm thử nghiệm hạt nhân.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…