Mỹ vội rút 120 binh sĩ khỏi Israel giữa lúc căng thẳng với Hamas

0:00 / 0:00
0:00
Binh sĩ Israel chuẩn bị cho chiến dịch tấn công Dải Gaza ngày 13/5. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Israel chuẩn bị cho chiến dịch tấn công Dải Gaza ngày 13/5. Ảnh: Reuters
TPO - Mỹ đã rút khoảng 120 binh sĩ khỏi Israel trong bối cảnh bạo lực leo thang ở Dải Gaza, Bộ Tư lệnh Châu Âu của Mỹ (EUCOM) cho biết.

“Khoảng 120 binh sĩ đã rời Israel bằng máy bay C17, và hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Ramstein (Đức). Chúng tôi đưa ra quyết định này với sự phối hợp của Israel”, phát ngôn viên EUCOM - Charles Prichard nói với Sputnik.

Trước đó, nhóm binh sĩ Mỹ có mặt ở Israel để tham gia một hoạt động định kì, dự kiến sẽ kết thúc vào tuần này, Prichard nói thêm.

Theo Independent, bạo lực gia tăng và việc Mỹ hạn chế các chuyến bay đến Israel là lí do khiến các binh sĩ buộc phải rời đi bằng máy bay quân sự.

Do xung đột leo thang giữa Israel và Palestine, nhiều chuyến bay đã được chuyển hướng từ sân bay Ben Gurion ở thủ đô Tel Aviv (Israel) đến sân bay Ramon, gần khu nghỉ mát Biển đỏ Eilat.

Một số hãng hàng không Mỹ gồm United Airlines, Delta Airlines và American Airlines đã tạm thời hủy các chuyến bay giữa Mỹ và Tel Aviv, theo dữ liệu của công ty theo dõi chuyến bay FlightAware.

Theo Sputnik, Independent
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ
Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ
TPO - Theo Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan, không coi khởi nghiệp là một phong trào và chỉ dừng lại ở phong trào. Các trường đại học, cao đẳng cần xác định đó là một hoạt động chính khóa. Hoạt động khởi nghiệp phải có tác dụng kích hoạt sinh viên, giảng viên cùng hướng đến mục tiêu chung đó là sinh viên làm chủ.