Mỹ ưu tiên chuyển F-35 cho Israel

Mỹ ưu tiên chuyển F-35 cho Israel
TPO - Israel sẽ được chuyển giao máy bay chiến đấu F-35 sớm hơn cả những quốc gia tham gia vào phát triển loại máy bay này là Canada, Anh và Hà Lan.
Máy bay chiến đấu F-35
Máy bay chiến đấu F-35. Ảnh: US Navy

IsraelNationalnews dẫn lời ông Stephen O’Brien, Phó Chủ tịch phát triển kinh doanh của tập đoàn Lockheed Martin, khẳng định: “Israel sẽ là khách hàng nước ngoài đầu tiên tiếp nhận F-35 Lightning 2 vào lực lượng vũ trang”.

Ông Stephen O’Brien đưa ra tuyên bố trên trong thời gian tập đoàn Lockheed Martin tham gia Hội chợ hàng không Paris Air Show đang diễn ra tại Pháp.

Tháng 10/2010, Israel ký hợp đồng mua 20 máy bay chiến đấu F-35 với giá trị 2,7 tỷ USD, và việc cung cấp máy bay theo hợp đồng sẽ được diễn ra vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Nhận định của các chuyên gia quân sự, Israel được ưu tiên nhận F-35 sớm do quốc gia này là đồng minh thân cận của Mỹ.

Ngoài ra, Không quân Israel cũng có kế hoạch đào tạo phi công lái máy bay F35 trên đất Mỹ bắt đầu từ năm 2016. Không quân Israel đã bắt đầu những công việc xây dựng các cơ sở hạ tầng mới cho máy bay F-35.

F-35 được đánh giá là một trong 10 máy bay chiến đấu hiện đại nhất thế giới hiện nay. F-35 có chiều dài khoảng 15m, sức chứa trong hơn 7.200 lít nhiên liệu và có thể bay với tốc độ lên tới hơn 1.920 km/h.

Vũ khí trang bị cho F-35 gồm 1 khẩu pháo GAU-12/U 25 mm - gắn từ 180 quả đạn đến 220 quả đạn tùy phiên bản nâng cấp. Trong thân máy bay, tối đa có 4 tên lửa đối không AIM-120 AMRAAM, AIM-9X Sidewinder, hoặc AIM-132 ASRAAM, 2 tên lửa đối không và 2 tên lửa đối đất

Một số nguồn tin cho biết, F-35 vẫn còn một số vấn đề về kỹ thuật, mặc dù nhà phát triển đã rất cố gắng khắc phục một loạt những vấn đề chưa được hoàn hảo, bao gồm cả việc phát triển các blok phần mềm, mũ bay công nghệ cao và móc phanh cho phiên bản máy bay trên tàu sân bay F-35C.

An Huy
Theo IsraelNationalnews

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.