Mỹ - Triều họp thượng đỉnh ở Vladivostok của Nga?

Mỹ - Triều họp thượng đỉnh ở Vladivostok của Nga?
Thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga đang là một trong những ứng cử viên sáng giá làm nơi đăng cai tổ chức cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều, kênh YTN TV của Hàn Quốc dẫn nguồn tin ngoại giao cho hay.

Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận lời mời gặp mặt và họp bàn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ hồi tháng Ba, song địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh của hai nước lại chưa được thống nhất.

Hiện nay, Vladivostok được xem là một ứng cử viên sáng giá trong số nhiều cái tên được đề cử như thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ hay Singapore.

Theo RT, trong khi Mỹ được cho muốn tổ chức họp bàn thượng đỉnh với Triều Tiên ở Singapore thì Bình Nhưỡng lại dường như không mặn mà với đề xuất này. Nguyên nhân là do nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn di chuyển bằng tàu hỏa nhưng khoảng cách giữa Triều Tiên và Singapore lại lên tới 4.700 km. Điều này đồng nghĩa với việc ông Kim phải dùng máy bay để tới Singapore. Còn về thành phố Ulaanbaatar, giới chức Mỹ lại tỏ ra quan ngại về vấn đề an ninh ở khu vực này.

Mỹ - Triều họp thượng đỉnh ở Vladivostok của Nga? ảnh 1  

Hôm 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ra thông báo xác nhận Mỹ - Triều đang thu hẹp danh sách các địa điểm được chọn để tổ chức thượng đỉnh xuống còn “2 – 3 nơi”. Bởi cuộc gặp giữa ông Kim và ông Trump sẽ diễn ra vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu tới. 

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến hành họp bàn. Chúng tôi đã giới hạn danh sách lựa chọn địa điểm tổ chức xuống còn 2 – 3 nơi. Hy vọng, chúng tôi sẽ đạt được những thành công lớn. Triều Tiên vừa có một cuộc đối thoại dài và tốt đẹp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ, thời gian cũng như địa điểm tổ chức họp bàn với Triều Tiên đang được xây dựng”, ông Trump chia sẻ trên Twitter hôm 28/4. 

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.