Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ bí mật lập trung tâm tình báo trên biên giới Syria

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã bí mật thiết lập trên biên giới Syria một trung tâm điều phối chung nhằm hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố.  

The Washington Post ngày 7/3 dẫn nguồn tin giấu tên trong Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, trung tâm tình báo chung giữa CIA và MIT đã được thiết lập trong năm 2015 nhằm hỗ trợ hoạt động chống khủng bố trong khu vực.

Nguồn tin khẳng định, đích thân Giám đốc CIA John Brennan đã đến Ankara để thảo luận cho kế hoạch trên.

The Washington Post dẫn nguồn tin nhận định “sự hợp tác giữa CIA và MIT vượt ra ngoài phạm vi của sự hợp tác đối phó với các tay súng nước ngoài.

Theo nguồn tin, các quan chức Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng thông qua việc tăng cường hoạt động tình báo và công nghệ thông minh, sẽ giúp hạn chế 1/3 số lượng các tay súng mới gia nhập vào hàng ngũ khủng bố ở khu vực.

Sự đồng thuận của chính quyền Tổng thống Barack Obama cho thấy những mối quan ngại thực sự của Washington đối với các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Hiện Washington và Ankara chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới hoạt động trên.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.