Mỹ tặng bom thông minh và tên lửa chống tăng cho Philippines

Lễ bàn giao bom thông minh và tên lửa chống tăng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines. Ảnh: DFA
Lễ bàn giao bom thông minh và tên lửa chống tăng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines. Ảnh: DFA
TPO - Ngày 23/11, Philippines đã nhận được số vũ khí trị giá 18 triệu USD từ Mỹ, để hỗ trợ chính phủ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Lễ trao tặng diễn ra tại trụ sở của Bộ Ngoại giao Philippines ở thủ đô Manila và Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. đã đại điện chính phủ Philippines nhận gói vũ khí trên.

Các vũ khí được chuyển giao bao gồm 100 tên lửa điều khiển chống tăng 2A (TOW),12 hệ thống thu nhận mục tiêu cải tiến (ITAS) và 24 quả bom Mark 82 (MK-82).

“Thay mặt chính phủ Philippines, tôi rất vui nhận được sự tài trợ của chính phủ Mỹ về các loại bom, đạn có định hướng chính xác hoặc PGM, trị giá khoảng 18 triệu USD,” ông Locsin nói.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết, các vũ khí thông minh này sẽ giúp Manila trong cuộc chiến chống lại các nhóm liên kết với tổ chức tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hoạt động ở miền nam đất nước.

“Việc chuyển giao này cho thấy liên minh từ mạnh mẽ, lâu bền đến trọng yếu của chúng ta. Chúng tôi hy vọng tên lửa dẫn đường chính xác và đạn được của chúng tôi sẽ hỗ trợ AFP (Lực lượng vũ trang Philippines) bảo vệ cuộc sống của người dân Philippines ở Mindanao”, ông O’Brien nhấn mạnh.

Theo Ngoại trưởng Philippines, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết cung cấp vũ khí khi nói chuyện với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong một cuộc điện đàm vào mùa xuân.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Kết thúc chiến dịch ở nhà máy Azovstal là chiến thắng mang tính dấu ấn của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ukraine ra lệnh dừng bảo vệ Mariupol

TPO - Ngày 20/5, Ukraine yêu cầu những binh lính cuối cùng trong nhà máy thép Azovstal thuộc TP Mariupol hạ vũ khí. Nga tuyên bố chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố cảng chiến lược đã hoàn tất.
Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

TPO - Lực lượng Nga đã triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad để phá hủy các cơ sở hạ tầng và căn cứ của quân đội Ukraine. Grad được đưa vào biên chế từ năm 1963, và hiện vẫn được Nga cùng hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng. Một bệ Grad gồm 40 ống phóng, tốc độ bắn 2 phát/giây, tầm bắn tối đa hơn 40km.