Hải quân Mỹ đột kích thu giữ 150 tên lửa chống tăng trên biển Ả Rập

Hải quân Mỹ đột kích thu giữ 150 tên lửa chống tăng trên biển Ả Rập
TPO - Chiều 13/2, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết vừa bắt được một tàu chở 150 tên lửa chống tăng và nhiều loaị vũ khí tối tân khác do Iran sản xuất trên biển Ả rập.
Đoạn video do công ty CENTCOM phát hành cho thấy các nhân viên của Hải quân Mỹ đột kích chiếc tàu chở vũ khí trong khi thực hiện các hoạt động an ninh hàng hải ngày 9/2 ở biển Ả Rập và phát hiện một lượng vũ khí lớn.
Hải quân Mỹ đột kích thu giữ 150 tên lửa chống tăng trên biển Ả Rập ảnh 1  Chiếc tàu chở vũ khí. Ảnh: Twitter
Theo thông cáo của cơ quan này: "Các vũ khí bị thu giữ bao gồm 150 tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) 'Dehlavieh’ do Iran sản xuất dựa theo các tên lửa Kornet của Nga."
Hải quân Mỹ đột kích thu giữ 150 tên lửa chống tăng trên biển Ả Rập ảnh 2 Những vũ khí thu giữ được trên tàu. Ảnh: Twitter
"Các thành phần vũ khí khác bị thu giữ trên tàu đều là của Iran thiết kế và sản xuất, bao gồm: 3 tên lửa đất-đối-không của Iran; các ống nhòm ảnh tầm nhiệt gắn cho vũ khí; các thiết bị không người lái trên không và mặt đất; các loại đạn dược và linh kiện vũ khí tối tân khác", CENTCOM  thống kê trong thông cáo.
Hải quân Mỹ đột kích thu giữ 150 tên lửa chống tăng trên biển Ả Rập ảnh 3 Một số hình ảnh về vũ khí thu được từ chiếc tàu cũng được quân đội Mỹ công bố.
Thông cáo của của CENTCOM cũng lưu ý rằng "các thành phần đạn dược và vũ khí tiên tiến" thu giữ ngày 9/2 là giống hệt với vũ khí mà USS Forrest Sherman thu giữ từ một chiếc thuyền ở biển Ả Rập vào ngày 25/11/2019.
Hải quân Mỹ đột kích thu giữ 150 tên lửa chống tăng trên biển Ả Rập ảnh 4 Những hình ảnh về vũ khí thu được trong cuộc đột kích ngày 25/11/2019 của quân đội Mỹ
Hải quân Mỹ đột kích thu giữ 150 tên lửa chống tăng trên biển Ả Rập ảnh 5 "Những vũ khí đó được xác định là có nguồn gốc từ Iran và được đánh giá là dành cho người Houthis ở Yemen, điều này sẽ vi phạm Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về cấm cung cấp, bán hoặc chuyển giao vũ khí trực tiếp hoặc gián tiếp cho Houthis," CENTCOM cáo buộc.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG