Mỹ Tâm ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án vì cộng đồng

TPO - Nữ ca sĩ là một trong những thành viên ban giám khảo tại vòng chung kết Giải thưởng hành động vì cộng đồng 2023.

Ngày 24/11, ca sĩ Mỹ Tâm tham gia với vai trò giám khảo tại buổi thuyết trình của 35 dự án lọt vào Vòng chung khảo Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2023, được tổ chức tại nhà Thái học của Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Sau khi nghe thuyết trình về dự án Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai, ca sĩ Mỹ Tâm cho biết cô cảm thấy vô cùng cảm phục và quyết định trực tiếp ủng hộ cho quỹ 300 triệu đồng. Đây cũng chính là dự án đầu tiên nhận được tài trợ khi tham dự Human Act Prize 2023.

Mỹ Tâm ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án vì cộng đồng ảnh 1Mỹ Tâm ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án vì cộng đồng ảnh 2

Mỹ Tâm làm giám khảo Giải thưởng Hành động vì cộng đồng.

Mỹ Tâm cho biết bản thân cô đã về nhiều vùng thiên tai để làm từ thiện nên rất hiểu về ý nghĩa của quỹ, đồng thời mong muốn quỹ ngày càng được nhiều người biết đến nhiều hơn.

Tại hạng mục Sáng kiến đột phá vì cộng đồng, FAS Angel-Hỗ trợ sơ cứu là dự án tiếp theo nhận được ủng hộ trực tiếp từ ca sĩ Mỹ Tâm. FAS là viết tắt của First Aid Support – những thiên thần hộ mệnh luôn xuất hiện nhanh chóng để giúp đỡ những người bị nạn khi họ gặp khó khăn.

Sau khi lắng nghe, ca sĩ Mỹ Tâm bày tỏ xúc động và quyết định ủng hộ Quỹ hoạt động của FAS Angel số tiền 200 triệu đồng. Đại diện dự án khẳng định toàn bộ số tiền trên sẽ được đầu tư vào một chiếc xe cứu thương quy mô nhỏ để có thể dễ dàng di chuyển vào các địa bàn chật hẹp tại Hà Nội.

Mỹ Tâm cho biết cô đã thực hiện rất nhiều công tác thiện nguyện cũng như hoạt động cộng đồng nên đồng cảm với chương trình. Cô chia sẻ dự định mong muốn được tham gia vào một trong các dự án để có thể lan tỏa thêm đến cộng đồng.

Mỹ Tâm cho rằng vai trò của Human Act Prize chính là khích lệ và cổ vũ những dự án bền bỉ, sáng tạo, ý nghĩa, những dự án "cho cần câu chứ không chỉ cho con cá", khuyến khích tinh thần tự lực, khát vọng vươn lên đổi thay số phận của người nghèo chứ không chỉ cho họ cái ăn trong ngày một, ngày hai.

Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

Tin liên quan