Mỹ Tâm đóng phim: Tưởng không hay….

Mỹ Tâm đóng phim: Tưởng không hay….
TP - Bộ phim mới ra rạp “Chị trợ lý của anh” đã được diễn viên chính Mỹ Tâm rào đón một cách hài hước ngay trong buổi ra mắt: “Tôi mua sẵn đất rồi, chờ phim chiếu xong nhận được bao nhiêu gạch đá sẽ xây hết luôn”. Thế mà, cô lại khiến không ít người bất ngờ với diễn xuất của mình…

Khi “Chị trợ lý của anh” chưa chính thức phát hành, một số khán giả đã tỏ ra nghi ngờ năng lực diễn xuất của “Họa mi tóc nâu”. Họ khuyên cô: Tốt nhất Mỹ Tâm nên quay trở lại với vai trò ca sỹ. Một bộ phận dư luận lâu nay vốn dị ứng với những “sao” giải trí bất ngờ thành diễn viên. Điển hình nhất là trường hợp Ngọc Trinh. Sau “Vòng eo 56” không gieo ấn tượng tốt đẹp, cô vẫn tiếp tục tiến công vào màn ảnh rộng. Trường hợp Mỹ Tâm cũng vậy.

Trước đây, cô đã từng đóng phim nhưng là phim truyền hình ca nhạc 37 tập “Cho một tình yêu”, đóng với những nam ca sỹ điển trai như Quang Dũng, Tuấn Hưng. Cho dù được đạo diễn dành lời khen về thái độ làm việc chuyên nghiệp, song trong mắt khán giả, vai diễn Linh Đan của Mỹ Tâm trong “Cho một tình yêu” khá “chối tỉ”. Có lẽ, đó cũng là một trong những lí do khiến 8 năm sau cô mới tái xuất phim ảnh?  Và cũng là lí do nghe Mỹ Tâm đóng phim, chưa cần xem một số khán giả đã tỏ ra thất vọng. Lần này, Mỹ Tâm quyết định thử sức ở màn ảnh rộng. (Còn nghe đồn cô cũng chính là đạo diễn của bộ phim, núp dưới cái tên Mira Dương?).

“Chị trợ lý của anh” chẳng có gì đặc biệt ở cốt truyện. Nữ ca sỹ vào vai Khả Doanh, Phó tổng giám đốc một công ty sữa, do công ty gia đình đứng trước nguy cơ bị một công ty khác thu mua, nên cô buộc phải ra tay, chấp nhận vào “cuộc chơi” với người nắm phần lớn cổ phần công ty sữa, chính là ông ngoại của vai nam chính - Phúc Nam (Mai Tài Phến đóng). Phúc Nam là giám đốc một công ty cà phê, có lối ăn mặc khác lạ, màu mè, hoa hòe, lại thường xuyên chơi với cánh mày râu, chưa từng có bạn gái, nên ông ngoại của anh nghi ngờ anh có vấn đề giới tính.

Vì vậy, ông của Phúc Nam đưa ra bài toán với Khả Doanh: “Cô kiếm cho nó một đứa bạn gái đi, kiếm về đây, ra mắt tôi đàng hoàng, tôi hứa với cô, tôi sẽ không bán cổ phần cho công ty bên kia. Tôi sẽ cho cô 5 phần trăm cổ phần của tôi nữa. Trong vòng 2 tháng, nếu không được việc, tôi sẽ bán cổ phần cho công ty bên kia”. Khả Doanh trở thành trợ lý của Phúc Nam, vì thế. Rồi trong quá trình làm việc, tình cảm giữa trợ lý với giám đốc nảy sinh… Nếu ra rạp chỉ để xem một bộ phim với mục đích giải trí, có những phút thư giãn vui vẻ thì “Chị trợ lý của anh” hoàn toàn là một lựa chọn ổn. Phim chủ yếu dùng vấn đề giới tính để gây cười, đây là hình thức gây cười được sử dụng với tần suất quá cao trong hài Việt.

Mỹ Tâm đóng phim: Tưởng không hay…. ảnh 1 Mỹ Tâm: Sẵn sàng nhận “gạch đá”

Trợ lý Khả Doanh một số lần tát nhẹ má “sếp”, phán: Trông anh như bê đê (pê đê). Ngay đầu phim Khả Doanh đã khiến nhiều khán giả trẻ bật cười với tổng kết ngây ngô: “Ra ngoài (bê đê) nhiều không kể, 99 phần trăm là bê đê,…”. Năm 2018, vai cô Đẩu, do Công Lý đóng, trong Táo Quân từng bị cho là  ảnh hưởng nhân quyền, ít tôn trọng cộng đồng LGBT. Liệu “Chị trợ lý của anh” có gặp phản ứng tương tự?

Quay trở lại với diễn xuất của Mỹ Tâm. Phải chăng, đây là bộ phim do Mỹ Tâm “cầm trịch” nên nhân vật Khả Doanh đã được gọt giũa sao cho vừa vặn nhất với “Họa mi tóc nâu”. Cô không phải chật vật hóa thân vào nhân vật. Người ta thấy bóng dáng Mỹ Tâm ngoài đời ở vai Khả Doanh.  Bởi Khả Doanh, nữ trợ lý xinh đẹp trong phim cũng có kiểu “lầy lội”, khùng khùng như Tâm ngoài đời. Có người thắc mắc: Xây dựng nhân vật Khả Doanh có vẻ thiếu logic. Một doanh nhân giỏi giang, sắc sảo không thể nói chuyện khùng khùng kiểu Khả Doanh, ngây ngô như Khả Doanh trên tình trường? Nhưng như thế mới gọi là phim.

Ngoài đời, Mỹ Tâm “đi bão” mỗi khi đội tuyển bóng đá nước nhà chiến thắng lớn với kiểu ngồi trên “siêu xe” của trẻ con, cầm cờ vẫy vẫy, đi dọc ngang phố phường, hô vang “Việt Nam vô địch”. Không quá soi xét thì những lời khen cho diễn xuất của Mỹ Tâm trong “Chị trợ lý của anh” cũng xứng đáng. Tuy nhiên, điều đó không hứa hẹn tương lai vươn xa của cô trong vai trò diễn viên. Nếu ai xem phim sẽ thấy cô vất vả, khổ sở thế nào khi diễn cảnh buồn thương, rơi nước mắt.

Góp phần tạo tiếng cười trong phim ngoài nhân vật chính Khả Doanh, do Mỹ Tâm đóng, còn phải kể đến vai đồng tính do diễn viên Quang Trung đóng. Mặc dù là một vai phụ song là nét chấm phá sinh động cho phim. Vào vai đồng tính gây cười song không phản cảm, đó là thành công của Quang Trung. Có người nhận xét, “Thầy giáo mưa” Mai Tài Phến quá nhợt nhạt bên Mỹ Tâm song có vẻ sự đẹp trai của anh cũng là gia vị khiến phim lôi cuốn hơn.

Một số điểm cộng khác của “Chị trợ lý của anh”:  Âm nhạc, trang phục… bắt tai, bắt mắt, hợp thị hiếu khán giả trẻ. Điểm trừ lớn của phim là sự tham lam, ôm đồm khi những người làm phim cố lấy lòng khán giả bằng cả tiếng cười và nước mắt. Phim đang tươi vui, bỗng dưng đi đến một cái kết khiến khán giả nào cũng chán: Chị trợ lý xinh đẹp bị một khối u ác tính trong não, tình yêu đang lên hương liền phủ màu u ám. Nhưng khác với phim Hàn Quốc, lấy nước mắt của khán giả vì những pha nhân vật chính mang trọng bệnh, “Chị trợ lý của anh” không lấy nổi giọt lệ nào của người xem, một phần vì Mỹ Tâm không phải Song Hye Kyo của “Trái tim mùa thu”, cô không biết diễn cảnh buồn. Phần khác vì kết thúc này bị đánh giá “lạc quẻ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm