Mỹ: Sát ngày bỏ phiếu, ông Joe Biden lập kỉ lục gây quỹ tranh cử

Ông Joe Biden. Ảnh: Reuters
Ông Joe Biden. Ảnh: Reuters
TPO - Ứng viên Joe Biden thông báo rằng chiến dịch tranh cử của ông và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ đã huy động được 383 triệu đô la chỉ trong tháng 9.

Con số này đánh bại kỉ lục trước đó của chính ông Joe Biden, khi chiến dịch của ông này huy động được 364,5 triệu đô la trong tháng 8,

Thông tin về số tiền gây quỹ tranh cử được ông Joe Biden tiết lộ trong đoạn video nói chuyện qua điện thoại với một người ủng hộ có tên Trimicka.

“Tôi muốn bạn biết điều này, chưa ai biết cả, rằng chúng tôi đã gây quỹ được hơn 380 triệu đô la trong tháng 9”, ông Biden nói. “Số tiền này lớn hơn cả số tiền mà tôi từng gây quỹ được trong suốt cuộc đời mình. Đã có tới 5,5 triệu người ủng hộ tôi. Bạn cũng nằm trong số đó. Tôi thật sự rất cảm kích.”

Người quản lý chiến dịch của ông Biden, bà Jen O’Malley Dillon, cho biết có tới 203 triệu đô la trong số tiền gây quỹ của tháng 9 đến từ các nhà tài trợ trực tuyến. Bước sang tháng cuối cùng của cuộc tranh cử, chiến dịch của ông Biden đã có trong tay 432 triệu đô la tiền mặt.

Chiến dịch của ông Trump hiện vẫn chưa chia sẻ thông tin về số tiền gây quỹ được trong tháng 9. Trước đó, hồi tháng 8, nhóm của ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã huy động được 210 triệu đô la, ít hơn khoảng 150 triệu đô la so với ông Biden và Đảng Dân chủ.

Thông tin mới nhất về số tiền tranh cử của ứng viên Tổng thống được đưa ra trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 tiến đến giai đoạn căng thẳng.

Theo dữ liệu từ công ty theo dõi quảng cáo chính trị Kantar/CMAG, kể từ đầu tháng 8, chiến dịch của ông Biden cũng đã vượt chiến dịch của ông Trump về số tiền chi tiêu cho quảng cáo truyền hình ở các bang của Mỹ.

Trong khi đó, chiến dịch của ông Trump cũng có dấu hiệu chi tiêu tiết kiệm hơn do lo ngại thiếu tiền mặt.

Theo Theo WSJ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.