Mỹ phát triển bom phóng từ mặt đất

Mỹ phát triển bom phóng từ mặt đất
TPO - Tập đoàn chế tạo máy bay Mỹ Boeing đang phát triển công nghệ cho phép Lục quân Mỹ trong tương lai có thể tấn công các mục tiêu mặt đất bằng bom không quân SDB.

> Hải quân Mỹ tính trang bị Wi-fi cho tàu ngầm và tàu nổi

Mỹ phát triển bom phóng từ mặt đất ảnh 1

Theo hãng tin quân sự Defense News của Mỹ, công nghệ này cho phép phóng bom SDB từ mặt đất lên độ cao cần thiết để tấn công chính xác các mục tiêu lực lượng trên bộ chỉ thị.

Nguồn tin cũng khẳng định, công nghệ trên hiện đang dừng ở mức độ nguyên mẫu công nghệ và việc phát triển tiếp theo tùy thuộc vào quyết định của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo đó, một tổ hợp vũ khí với tên gọi GL-SDB sẽ sử dụng thiết bị đồng bộ thông tin ISA để lắp đặt và kết nối bom thông minh SDB với đạn rocket trong cơ cấu pháo phản lực bắn loạt M26.

Theo nguyên tắc, đạn rocket trong tổ hợp M26 sẽ đưa bom SBD lên độ cao thích hợp. ISA sẽ cung cấp thông tin về mục tiêu cho SDB để nó tách khỏi rocket đẩy và thực hiện chức năng như một trái bom thông minh thả từ máy bay.

Defense News cũng cho biết, với tổng trọng lượng khoảng 113,4 kg, SDB là dòng vũ khí hàng không cỡ nhỏ, có độ chính xác cao sẽ giúp giảm thiểu sự tàn phá ngoài mong muốn đối với công trình phi quân sự xung quanh mục tiêu.

Ngoài ra, SDB cũng sẽ được trang bị thiết bị định vị toàn cầu GPS và hệ thống tự dẫn đường hoạt động theo 3 chế độ: ảnh hồng ngoại, bán chủ động chỉ thị bằng tia laser và ra-đa băng tần mm, giúp tăng độ chính xác và kháng nhiễu hiệu quả.

Quân đội Mỹ hy vọng qua công nghệ này sẽ có được dòng vũ khí tấn công chính xác giá rẻ.

Trần Vũ
Theo Defense News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm