Mỹ ồ ạt không kích nhóm khủng bố liên hệ với Al-Qaeda

Quang cảnh ở Aleppo sau các cuộc không kích của Mỹ
Quang cảnh ở Aleppo sau các cuộc không kích của Mỹ
TPO - Quân đội Mỹ vừa tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Khorasan, một nhóm chiến binh có liên hệ mật thiết với tổ chức khủng bố al Qaeda, hiện có âm mưu tấn công Washington và châu Âu.  

Thông tin kể trên được Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) Mỹ công bố vào hôm qua. Theo đó, các cuộc không kích của quân đội Mỹ nhằm vào 5 mục tiêu của Khorasan và "đã mang đến những kết quả như mong đợi".

Các đợt không kích đã bắn trúng các phương tiện và tòa nhà của Khorasan, cũng như các cơ sở huấn luyện và chế tạo bom của tổ chức này.

"Chúng tôi đã có hành động kiên quyết để bảo vệ các lợi ích của mình và tước đi năng lực hành động của đối phương", tuyên bố của CENTCOM cho biết.

Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên nói rằng, các cuộc không kích cũng nhằm tiêu diệt David Drugeon, người trực tiếp chế tạo bom cho tổ chức Khorasan. Drugeon là một chiến binh sinh ra ở Pháp và đã cải đạo sang đạo Hồi.

Tướng Lloyd Austin, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) Mỹ cho biết, Drugeon là "một trong những lãnh đạo hàng đầu và một trong những yếu tố nguy hiểm nhất của Khorasan". 

Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thông tin xác nhận việc liệu Drugeon có bị tiêu diệt hay không.

Hồi tháng 9, một cuộc không kích của Mỹ được cho là đã tiêu diệt một trong số những thủ lĩnh hàng đầu của Khorasan là Muhsin al-Fadhli.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG