Mỹ: Lính Vệ binh Quốc gia hào hứng nhảy múa cùng người biểu tình

TPO - Các binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã nhảy múa với người biểu tình ở Atlanta trên nền ca khúc Macarena nổi tiếng.

Đoạn phim được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia nhảy múa cùng người biểu tình ôn hòa bên ngoài Công viên Thế kỷ Olympic (Atlanta, bang Georgia, Mỹ) tối 5/6.

Khoảng 15 phút sau đó, đám đông nhanh chóng giải tán khi lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực (lúc 20 giờ), kết thúc ngày biểu tình thứ 8 ở Atlanta.

 

 Nguồn: Twitter

Thành phố Atlanta đã ban hành lệnh giới nghiêm từ 20h vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật sau khi các cuộc biểu tình phản đối bạo lực với người da màu nổ ra trên khắp nước Mỹ.

Hai ngày biểu tình gần đây nhất của Atlanta giải tán đúng giờ quy định, nên các sĩ quan an ninh không phải sử dụng hơi cay.

Thị trưởng Atlanta - bà Keisha Lance Bottoms trước đó khuyến khích người dân nên đi xét nghiệm COVID-19 nếu từng tham gia các cuộc tuần hành ủng hộ người da màu.

Trong bối cảnh biểu tình, bạo loạn tiếp tục lan lộng trên khắp nước Mỹ, hơn một chục bang đã phải kêu gọi sự hỗ trợ của lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần cảnh báo sẽ triển khai quân đội nếu các bang không tự khôi phục trật tự.

Theo Theo RT, The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.