Mỹ điều pháo đài bay B-52H áp sát bán đảo Triều Tiên giữa lúc căng thẳng

Máy bay B-52. Ảnh: Wikipedia
Máy bay B-52. Ảnh: Wikipedia
TPO - Hai máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã được phát hiện bay gần bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng đe dọa sẽ có hành động trả đũa quân sự chống lại Hàn Quốc.

Airplane Spots cho biết hai chiếc B-52H đã được nhìn thấy bay qua miền Bắc Nhật Bản hôm thứ Sáu, 19/6. Nhưng không rõ thời điểm chính xác máy bay ném bom được phát hiện.

Động thái này đánh dấu lần thứ 2 các máy bay ném bom hạng nặng của Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, theo lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương, 2 chiếc B-52H đã tham gia tập trận chung hôm thứ Tư (17/6) với Nhật Bản trên vùng biển phía Đông.

Mỹ đã tăng cường điều máy bay đến bán đảo Triều Tiên, cả máy bay ném bom và máy bay trinh sát, trong bối cảnh căng thẳng khu vực Đông Bắc Á đang gia tăng.

Trước đó, ngày 18/6, Aircraft Spots cho biết chiếc RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ đã xuất hiện trên bầu trời thủ đô Seoul, nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.

Động thái này được báo cáo một ngày sau khi máy bay EP-3E của Hải quân Mỹ và RC-12X của lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc có những hoạt động tương tự.

Hôm thứ Tư, Aircraft Spots cho biết chiếc chuyên cơ từng được sử dụng bởi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bay từ Bình Nhưỡng đến phía Đông đất nước, làm dấy lên đồn đoán rằng Triều Tiên sắp có các hành động khiêu khích, như phóng tên lửa tàu ngầm mới.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG