Mỹ điều chiến hạm sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Mỹ điều chiến hạm tới Hàn Quốc
Mỹ điều chiến hạm tới Hàn Quốc
TPO- Giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao, Hoa Kỳ vừa điều chiến hạm USS Fitzgerald - tàu chiến có khả năng bắn hạ tên lửa Triều Tiên - tới Hàn Quốc.

Tàu USS Fitzgerald trước đó tới Hàn Quốc để tham gia vào các cuộc tập trận chung giữa hai nước, tàu vừa được điều đến ngoài khơi bờ biển phía tây nam của bán đảo Triều Tiên thay vì trở về cảng ở Nhật Bản, một quan chức quốc phòng Mỹ (giấu tên) cho biết hôm 1/4.

Vị quan chức cho biết thêm, việc điều động tàu USS Fitzgerald là "một động thái thận trọng" nhằm cung cấp “nhiều biện pháp phòng thủ tên lửa hơn khi cần thiết ".

CHDCND Triều Tiên gần đây liên tục đe dọa tấn công bằng tên lửa lên các căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc và Thái Bình Dương. Quan chức này nói Hoa Kỳ trước đó đã giảm bớt sự hiện diện của mình gần vùng biển gần Hàn Quốc sau vụ phóng tên lửa tầm xa vào tháng 12 của CHDCND Triều Tiên.

Việc phóng tên lửa mà Triều Tiên tuyên bố nhằm đưa một vệ tinh dự báo thời tiết lên quỹ đạo vào tháng 12 vừa qua, đã châm ngòi cho hàng loạt những khiêu khích mới. Tháng 2 năm nay, Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân lần ba và tuyên bố tình trạng chiến tranh trong mối quan hệ liên Triều.

Đáp lại, Hoa Kỳ cũng có những bước tiến được coi là chưa từng có, đó là điều hai máy bay ném bom B-2 Spirit và chiến đấu cơ tàng hình F-22 tới Hàn Quốc tham gia tập trận.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.