Mỹ đảm nhận công việc đại tu xe tăng M60 cho Ai Cập

Xe tăng M60 chủ lực của Quân đội Ai Cập sẽ được Mỹ tiến hành đại tu để sớm chuyển giao phiên bản hiện đại hơn cho quốc gia này
Xe tăng M60 chủ lực của Quân đội Ai Cập sẽ được Mỹ tiến hành đại tu để sớm chuyển giao phiên bản hiện đại hơn cho quốc gia này
TPO - Bộ Tư lệnh Hậu cần Quân đội Mỹ, được sự ủy quyền của Chính phủ, đã lựa chọn nhà thầu Tecmotiv tham gia thực hiện gói thầu đại tu xe tăng M60 của Quân đội Ai Cập.

Trong tuyên bố mới nhất, Defence Blog trích dẫn, Bộ Quốc phòng Mỹ đã long trọng tuyên bố công ty Tecmotiv đã thắng gói thầu đại tu xe tăng M60 của Quân đội Ai Cập, trị giá gần 20 triệu USD. Dự kiến, quá trình đại tu sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Xe tăng M60 Patton là xe tăng chiến đấu chính (MBT) thế hệ thứ hai, ra mắt vào năm 1960. M60 là một trong những MBT thành công nhất, với khoảng 15.000 chiếc được xuất xưởng và hiện đang phục vụ trong biên chế của quân đội 22 quốc gia trên thế giới.

M60 đã tham chiến trên các mặt trận hơn bốn thập kỷ qua, và hiện vẫn đang tiếp tục được nâng cấp các tính năng tác chiến vốn có, gồm vũ khí, đạn dược, lớp bọc giáp và động cơ đấy sức mạnh. Hiện tại, dù đã hoạt động lâu năm, song M60 vẫn là MBT của Quân đội Ai Cập, Ả-rập Saudi và Mỹ, từng xuất hiện trong chiến dịch Bão Sa mạc năm 1991, trong khuôn khổ Chiến tranh Vùng Vịnh.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.