Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới

Là sản phẩm của hãng General Dynamics, M1 Abrams là một trong những dòng xe tăng chiến đấu được trang bị vũ khí mạnh nhất trên thế giới.
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 1 Xe tăng M1A1 Abrams nặng 61 tấn, có kíp lái 4 người, có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 70 km/giờ.
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 2 Dù khá nặng nề nhưng nhờ có động cơ AGT-1500 đa nhiên liệu kiểu turbine khí, dòng xe tăng M1 Abrams có thể tăng tốc từ 0 lên 32km/h chỉ trong vòng 7 giây.
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 3 Pháo chính của M1 Abrams là pháo nòng trơn M256 cỡ nòng 120mm.
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 4 Cơ số đạn pháo có đạn xuyên giáp M829 và đạn chống tăng bằng chất nổ có sức công phá cao M830.
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 5 M1 Abrams còn có 3 súng máy: Browning M250 (12,7mm), M240 (7,62mm) và M240 (7,62mm).
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 6 Giáp của M1 Abrams là loại giáp Burlington theo tên gọi của Mỹ hay Chobham theo tên gọi của Anh. 
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 7 Giáp Chobham có khả năng chống đạn cao hơn nhiều lần so với thép thường bởi các lớp chất liệu xen kẽ với độ vững chắc, đàn hồi, khả năng chống nhiệt khác nhau.
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 8 Mặc dù được đưa vào sử dụng từ năm 1980, phải đến chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, xe tăng M1 Abrams mới có cơ hội để chứng minh khả năng chiến đấu trên chiến trường của mình.
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 9 Ngày 26/2/1991, trên trận địa tăng lớn nhất của Mỹ kể từ thời chiến tranh thế giới thứ hai, 12 chiếc M1A1 của Mỹ  đã tiêu diệt 27 xe tăng, 18 thiết giáp chở bộ binh và 30 xe tải khác của Iraq.
Sức mạnh dòng xe tăng Mỹ có hỏa lực mạnh nhất thế giới ảnh 10 M1A1 và bản nâng cấp M1A2 hiện vẫn là xe tăng chiến đấu chủ lực của Lục quân và lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ.
Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…