Xe tăng Mỹ, EU tới Nga so tài

Xe tăng Mỹ, EU tới Nga so tài
TPO - Đại diện của hơn 40 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm về việc tham gia cuộc thi “biathlon xe tăng”, trong đó có Mỹ và nhiều thành viên Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO).

RIA Novosti hôm nay, 23/1, dần nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khoảng 40 quốc gia (trong đó có Mỹ và nhiều thành viên NATO) đã đăng ký tham gia cuộc thi “biathlon xe tăng”, do Nga tổ chức, dự kiến diễn ra từ 26/7 đến 10/8/2014 tại Alabino ngoại ô Moscow.

Cuộc thi quốc tế đầu tiên của các vận động viên - chiến sĩ tăng đã diễn ra ở Alabino ngoại ô Moscow hồi tháng 8/2013.

Theo sáng kiến của Nga, “biathlon xe tăng” được tổ chức tương tự cuộc đua phối hợp trượt tuyết - bắn súng dưới dạng tiếp sức, dự trù gồm ba chặng đua với chiều dài tuyến đường 20 km.

Các thành viên tăng cần vượt qua một số trở ngại, đồng thời hạ những mục tiêu mô phỏng xe tăng và trực thăng bay thấp ở cự ly từ 900 mét đến 2.200 mét.

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, cuộc thi giúp các quốc gia thúc đẩy ngành công nghiệp quốc phòng. Cũng lưu ý rằng, hiện Nga và Mỹ đứng đầu thế giới về khối lượng xuất khẩu vũ khí.

Trong cuộc đua năm 2013, các nước tham dự cùng với Nga chủ yếu sử dụng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72, sơn màu xanh đỏ tím vàng.

Việc 40 quốc gia cùng tham gia cuộc thi “biathlon xe tăng”, đồng nghĩa với việc xuất hiện của nhiều loạt loại xe tăng, tạo nên sự đa dạng cho cuộc thi độc nhất trên thế giới.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.