Mỹ cảnh báo việc Nga bán tiêm kích Su-30 cho Myanmar

Mỹ cảnh báo việc Nga bán tiêm kích Su-30 cho Myanmar
TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, việc Nga cung cấp vũ khí cho Myanmar có thể làm trầm trọng thêm tình hình tại Myanmar.

Điều này đã được Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Heather Nauert thông báo.

“Phần lớn các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực ổn định hòa bình cuộc khủng hoảng ở Myanmar, và đây có thể là một cơ hội cho Nga thể hiện tình đoàn kết trực tiếp bằng việc hỗ trợ nhân đạo, chứ không phải làm trầm trọng thêm tình hình trong tương lai bằng cách bán vũ khí”, bà Heather Nauert tuyên bố.

Phát ngôn viên ngoại giao Heather Nauert nhắc lại rằng, Mỹ từ lâu đã không hỗ trợ cho lực lượng quân sự của Myanmar trong hoạt động huấn luyện chiến dịch, cũng như không cung cấp vũ khí, kỹ thuật hay các trang thiết bị quân sự.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga ông Alexander Fomin thông báo rằng, Myanmar sẽ mua 6 máy bay tiêm kích Su-30 của Nga.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.