Bộ trưởng Quốc phòng Nga sang thăm, Myanmar mua 6 tiêm kích Su-30

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Myanmar sẽ mua của Nga 6 máy bay tiêm kích Su-30. Thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm quốc gia Đông Nam Á của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Bình luận của hãng tin Sputnik nhấn mạnh, chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã mang tớit động lực mới cho sự hợp tác quân sự - kỹ thuật giữa Nga và Myanmar.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin cho biết: “Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Myanmar đã đồng ý mua 6 chiếc máy bay Su-30”.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng bày tỏ sự tin tưởng những tiêm kích Su-30 này sẽ trở thành chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Myanmar.

Chúng tôi tin rằng Su-30 sẽ trở thành máy bay chiến đấu chính trong Không quân Myanmar để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước và chống lại các mối đe dọa khủng bố”, Thượng tướng Fomin nói.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng cho biết Myanmar bày tỏ sự quan tâm đến thiết bị hải quân và lục quân sản xuất tại Nga.

Hiện có hơn 600 quân nhân Myanmar đang được đào tạo tại các trường đại học quân sự  Nga.

“Tất cả những điều này góp phần vào việc tăng cường an ninh ở Đông Nam Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung”, Thượng tướng Fomin nhấn mạnh.

Đại tướng Sergey Shoigu thăm chính thức Myanmar từ ngày 20 — 22/1. Trong chuyến thăm, hai nước đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về việc tạo thuận lợi cho tàu chiến Nga tiếp cận các dịch vụ tại cảng biển Myanmar.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.