Bộ trưởng Quốc phòng Nga sang thăm, Myanmar mua 6 tiêm kích Su-30

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Myanmar sẽ mua của Nga 6 máy bay tiêm kích Su-30. Thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm quốc gia Đông Nam Á của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Bình luận của hãng tin Sputnik nhấn mạnh, chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã mang tớit động lực mới cho sự hợp tác quân sự - kỹ thuật giữa Nga và Myanmar.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin cho biết: “Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Myanmar đã đồng ý mua 6 chiếc máy bay Su-30”.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng bày tỏ sự tin tưởng những tiêm kích Su-30 này sẽ trở thành chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Myanmar.

Chúng tôi tin rằng Su-30 sẽ trở thành máy bay chiến đấu chính trong Không quân Myanmar để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước và chống lại các mối đe dọa khủng bố”, Thượng tướng Fomin nói.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng cho biết Myanmar bày tỏ sự quan tâm đến thiết bị hải quân và lục quân sản xuất tại Nga.

Hiện có hơn 600 quân nhân Myanmar đang được đào tạo tại các trường đại học quân sự  Nga.

“Tất cả những điều này góp phần vào việc tăng cường an ninh ở Đông Nam Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung”, Thượng tướng Fomin nhấn mạnh.

Đại tướng Sergey Shoigu thăm chính thức Myanmar từ ngày 20 — 22/1. Trong chuyến thăm, hai nước đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về việc tạo thuận lợi cho tàu chiến Nga tiếp cận các dịch vụ tại cảng biển Myanmar.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.