Mỹ: Bắt giữ con tin ở Texas, nghi phạm xưng là anh trai của 'Quý bà al-Qaeda'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh sát Colleyville (bang Texas, Mỹ) đang phải đối phó với một vụ bắt giữ con tin tại giáo đường Do Thái - Beth Israel. Nghi phạm được cho là đã phát sóng trực tiếp cuộc đối đầu lên Facebook.

Ngay khi có mặt tại hiện trường chiều 15/1 (theo giờ Mỹ), lực lượng chức năng đã đàm phán với nghi phạm để trả tự do cho một giáo sĩ Do Thái và ba người khác. Đến 18h cùng ngày, một con tin đã được thả. Cảnh sát cho biết người này không bị thương.

Truyền thông địa phương đưa tin nghi phạm tuyên bố “không muốn làm tổn thương bất kỳ ai”. Tuy nhiên vào một thời điểm khác, nghi phạm đe doạ rằng tất cả các con tin sẽ chết nếu bất kỳ ai bước vào tòa nhà. "Tôi sắp chết. Đừng khóc vì tôi”, nghi phạm nói.

Mỹ: Bắt giữ con tin ở Texas, nghi phạm xưng là anh trai của 'Quý bà al-Qaeda' ảnh 1

Lực lượng an ninh tại hiện trường. Ảnh: Twitter

Mỹ: Bắt giữ con tin ở Texas, nghi phạm xưng là anh trai của 'Quý bà al-Qaeda' ảnh 2

Ảnh: Twitter

Theo phóng viên Arieh Kovler, nghi phạm tự nhận là người vô gia cư, đồng thời yêu cầu được nói chuyện với em gái.

Danh tính nghi phạm chưa được công bố. Tuy nhiên nhiều tờ báo Mỹ đưa tin nghi phạm tự nhận là anh của Aafia Siddiqui (biệt danh Quý bà al-Qaeda), một nhà thần kinh học người Pakistan đang thụ án ở Mỹ "vì âm mưu giết và hành hung công dân Mỹ, quân nhân Mỹ và nhân viên ở Afghanistan hồi năm 2010”.

Hiện không rõ người đàn ông này có mang theo vũ khí hay không. Nhưng theo nguồn thạo tin của ABC News, nghi phạm tuyên bố đã cài bom ở một số địa điểm.

Lực lượng an ninh địa phương cùng nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiếp tục đối phó với nghi phạm tại hiện trường.

Dara Nelson - đại diện cảnh sát Colleyville cho biết cơ quan chức năng hy vọng có thể kết thúc cuộc đối đầu này bằng đàm phán.

Theo RT
MỚI - NÓNG