Mỹ: 30% lực lượng quân đội từ chối tiêm vắc-xin

Mỹ: 30% lực lượng quân đội từ chối tiêm vắc-xin
TPO - Lầu Năm Góc cho biết khoảng 30% quân đội Mỹ đã từ chối tiêm vắc-xin COVID-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng kể trong lực lượng.

Thiếu tướng Jeff Taliaferro cho biết tỷ lệ từ chối vắc-xin đang rất cao của quân đội trong phiên điều trần của Quốc hội ngày 17/2. Lí do được đưa ra là do Bộ Quốc phòng Mỹ không bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 vì chúng chưa nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang (FDA).

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, John Kirby cho rằng không có dữ liệu chi tiết toàn quân về việc tiêm chủng, nhưng cho biết hơn 916.500 người đã được tiêm. Kirby nói thêm rằng mức độ từ chối trong quân đội tương đương với mức độ từ chối trong công chúng nói chung. "Chúng tôi về cơ bản phản ánh tỷ lệ chấp nhận của xã hội Mỹ", Kirby nói với các phóng viên.

Chính quyền Mỹ đã triển khai quân đội và Vệ binh Quốc gia để giúp tiêm chủng cho công chúng. Kirby nói rằng tính đến cuối tuần này, hơn một triệu quân nhân sẽ tiêm vắc-xin.

Lầu Năm Góc bắt buộc nhân sự phải tiêm hầu hết vắc-xin tiêu chuẩn. Nhưng vì vắc-xin COVID-19 mới chỉ được phê duyệt sử dụng khẩn cấp nên chúng không thể được áp dụng cho mọi người. "Có giới hạn về mặt pháp lý", Kirby nói.

Ông nhấn mạnh Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã tiêm vắc-xin. "Điều Bộ trưởng muốn là những người đàn ông và phụ nữ của bộ đưa ra quyết định tốt nhất và sáng suốt nhất cho họ, sức khỏe của họ cũng như sức khỏe của gia đình họ.

Mỹ là tâm dịch lớn nhất thế giới với hơn 28 triệu ca mắc, hơn 500.000 ca tử vong. Số ca mắc mới đã giảm trong một tuần gần đây. Mỹ đã tiêm vắc-xin cho hơn 55 triệu người, tức cứ 100 người thì có 16 người đã được tiêm vắc-xin.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm