Murray thuê HLV chưa có kinh nghiệm?

Murray vẫn chưa thuê được HLV
Murray vẫn chưa thuê được HLV
TPO - Andy Murray có thể sẽ làm việc với John McEnroe, một tay vợt từng nhiều lần vô địch Grand Slam nhưng lại chưa có kinh nghiệm làm công việc huấn luyện chuyên nghiệp.

Nhà vô địch Wimbledon không có HLV sau khi chia tay Ivan Lendl hồi tháng ba vừa rồi. Song những động thái mới đây cho thấy anh sắp tìm được người thầy của mình.

Tay vợt người Scotland cho biết: "Mọi người luôn đề cập ai đó với niềm tin lớn. Tôi có một danh sách tốt trong tay và dự kiến sẽ làm việc trực tiếp trong vài tuần tới". 

Trước đó, Murray từng đề cập về 8 ứng viên mà anh đang xem xét, trong đó có McEnroe, người vừa lên tiếng muốn làm việc cùng với Murray.

Điều đáng chú ý, McEnroe năm nay 55 tuổi từng giành 7 giải Grand Slam khi còn thi đấu, nhưng ông chưa bao giờ làm công việc huấn luyện chuyên nghiệp.

Song với Murray, đó không phải là vấn đề: "Khi bạn xuất sắc với tư cách VĐV, bạn cũng sẽ tương tư như thế trên cương vị HLV và đó là lợi thế. Điều quan trọng ông ấy là một tay vợt vĩ đại và luôn quan tâm các trận đấu".

Murray có thể quyết định bổ nhiệm HLV cho mình trước French Open, bắt đầu từ ngày 25-5, nhưng cũng có thể chờ đến sau Wimbledon, giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 6-7. "Nó phụ thuộc tôi thi đấu như thế nào trong vài tuần tới’, anh nói.

Murray từng vắng mặt tại giải French Open năm trước vì chấn thương. Hiện anh đang có mặt tại giải Madrid Masters, một giải đấu trên sân đất nện để chuẩn bị cho giải tại Paris vào cuối tháng. Trước khi tham dự Roland Garros trên quê hương, anh sẽ dự giải Internazionali BNL d'Italia tại Rome.

Mới đây, Murray đã tới khu tập Roland Garros và tập luyện cùng tay vợt Pháp Jo-Wilfried Tsonga. Sau đó, anh tới Valencia để có buổi tập cùng với tay vợt Tây Ban Nha David Ferrer.

Hôm nay, Murray sẽ đối đầu với Nicolas Almagro, người đánh bại Nadal tại Barcelona Open tháng trước, tại vòng hai và cũng là trận đấu đầu tiên của anh tại Madrid.

MỚI - NÓNG