Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô

TPO - Hình ảnh những khu nhà chung cư, tập thể cũ hay các ngôi nhà cao tầng 'đeo ba lô', 'chuồng cọp' đều thấy nhan nhản ở Hà Nôi. Người dân cơi nới, quây sắt kiên cố xung quanh để tăng diện tích ở, đảm bảo chống trộm nhưng vô tình làm bịt lại lối thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 1 Nhà số 48 ngõ 41 phố Vọng xảy ra cháy mặt tiền tầng 2 đến tầng 4 đều được hàn khung sắt kiên cố
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 2 Chung cư nằm trên đường Lãng Yên hầu hết từng nhà đều có lồng sắt bên ngoài
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 3 Các hộ tầng thấp cho rằng làm “chuồng cọp” để chống trộm.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 4 Những hộ tầng cao thì cho rằng để đảm bảo “an toàn cho trẻ nhỏ”
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 5 Chung cư 37 Nguyễn Chí Thanh cũng được cơi nới và kiên cố bởi những lồng sắt và quây kín tôn
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 6 Việc các nhà dân hàn sắt, quây "chuồng cọp" hầu như ở khắp Hà Nội.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 7 Khu tập thể B7 Thành Công mất an toàn, thẩm mỹ với những “chuồng cọp”  kiên cố.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 8 Khi xảy ra cháy nổ, lực lượng PCCC sẽ rất khó khăn tiếp cận hiện trường để cứu người 
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 9 Khu tập thể Thành Công nhan nhản “ chuồng cọp”
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 10 Tập thể E2 Thành Công được người dân ở đây xây dựng và làm khung thép kiên cố
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 11 Xây dựng kiên cố và hàn khung sắt thép khiến nguy hiểm đến người già và trẻ nhỏ ở nhà một mình khi xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, thời gian cắt các lồng sắt khá lâu, có thể làm chậm thời gian cứu người.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 12 Những nhà xây dựng dạng này hầu như chỉ có cầu thang trong nhà là lối đi duy nhất. Vì thế phương thức tối ưu nhất của lực lượng PCCC là phải cắt dỡ những lồng sắt để mở đường cứu nạn nhân ra ngoài.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô ảnh 13 Toàn cảnh khu tập thể Thành Công ,các khung sắt thép đều hàn kín để tận dụng sử dụng như phơi phóng quần áo  và nấu ăn

Vào 1h45 sáng 19/7, vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà 48, ngõ 41 phố Vọng, phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã làm 2 người chết.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 1 (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội), các tầng 2, 3, 4 của căn nhà này hàn "chuồng cọp" bịt kín phía ngoài ban công. Các "chuồng cọp" được hàn bằng sắt kiên cố, bịt hoàn toàn các lối thoát hiểm phía ban công, nạn nhân bị mắc kẹt bên trong không thể thoát ra ngoài, công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

TPO - Giữa bối cảnh dòng vốn từ trái phiếu và tín dụng bị "siết", các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) thận trọng hơn trong việc mở rộng quỹ, cân nhắc phương án cắt giảm ngân sách và hướng đến việc hợp tác phát triển dự án với các đối tác có nguồn tiền dồi dào, hay các nhà phát triển nước ngoài để cải thiện nguồn vốn.
Cò 'thổi giá' đất khu đô thị Thanh Hà, biệt thự mọc 'như nấm' trên đất nông trường

Cò 'thổi giá' đất khu đô thị Thanh Hà, biệt thự mọc 'như nấm' trên đất nông trường

TPO - Sau nhiều năm bất động, đất khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'; Hải Phòng: Điều tra hàng loạt biệt thự xây dựng trái phép trên đất nông trường; Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán 'bát nháo' từ lâu; Ngọc Trinh 'nổ' mua 11ha đất và chiêu trò gắn mác người nổi tiếng thổi giá bất động sản;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.