TPO - Do ngôi nhà được bao bọc kiểu "chuồng cọp" nên lực lượng PCCC rất khó khăn để tiếp cận bên trong dập lửa và giải cứu nạn nhân.
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng nay, 19/7 tại ngôi nhà nằm trong ngõ 41, phố Vọng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ảnh: Thanh Hà
Không lâu sau đó, nhiều người dân phát hiện khói, lửa bốc lên ngùn ngụt từ ngôi nhà nên báo cho lực lượng chức năng. Ảnh: Thanh Hà
Ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. Ảnh: Thanh Hà
Không lâu sau đó, ngọn lửa bùng lên dữ dội bao trùm ngôi nhà. Đến hơn 2h cùng ngày, một nạn nhân được giải cứu ra ngoài, tuy nhiên, bên trong còn một số người bị mắc kẹt. Ảnh: Thanh Hà
Bình gas cháy rụi được đưa ra ngoài. Ảnh: Thanh Hà
Đến gần 5h sáng, lực lượng chức năng mới có thể khống chế được đám cháy. Tuy nhiên 2 người bên trong đã tử vong. Ảnh: Thanh Hà
Hai nạn nhân được xác định là Bùi Thị Thanh Thủy (50 tuổi) và bà Nguyễn Thị Ngọc (80 tuổi) cùng sống tại ngôi nhà trên. Ảnh: Thanh Hà
Do ngôi nhà được bao bọc kiểu "chuồng cọp" nên lực lượng PCCC rất khó khăn để tiếp cận bên trong dập lửa và giải cứu nạn nhân. Ảnh: Thanh Hà
TPO - Những con sông chảy qua nội thành Hà Nội gồm: Tô Lịch, Kim Ngưu, Sét, Nhuệ và kênh Vạn Phúc đang biến thành những dòng "sông đen”. Đã có nhiều phương án cải tạo nhưng đến nay nước sông vẫn trong tình trạng ô nhiễm, bốc mùi hôi nồng nặc bất kể điều kiện thời tiết.
Một vụ tai nạn hi hữu vừa xảy ra hồi 2h sáng ngày 12/4 tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), ngôi nhà 2 tầng bất ngờ đổ sập xuống đường.
TPO - Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Căn cước công dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Căn cước công dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT).
TPO - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, người từng có nhiều phát biểu trên nghị trường về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi lao động nữ nay không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bà Hạnh có tên trong danh sách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương và được cử tri nơi cư trú tán thành tuyệt đối.
TPO - “Trải qua 5 cơ quan và KTNN là nơi để lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Trong con tim, máu thịt của mình, suốt cuộc đời mình, tôi luôn trân trọng, luôn hướng về ngôi nhà Kiểm toán Nhà nước”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ.
TP - Ngày 9/4, UBND TP Đà Lạt cho biết, từ hình ảnh do camera an ninh của Trung tâm điều hành thông minh (IOC) thành phố ghi lại, UBND các phường đã xử phạt vi phạm hành chính từ 1 đến 3 triệu đồng đối với cả chục trường hợp vứt rác bừa bãi.
TPO - Sáng 12/4, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một nhiệm kỳ Đà Nẵng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.
TPO - Để xảy ra sai phạm trong quản lý tài nguyên, đất đai, lơ là trong việc kiểm tra, giám sát cán bộ để xảy ra việc doanh nghiệp đổ lấn hơn 16.000 m2 ra vịnh Bái Tử Long, hàng loạt cán bộ xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) bị xem xét kỷ luật.
TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
TP - Trong tháng 4 này, Việt Nam đang đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ). Giữa “đấu trường” quốc tế với nhiều sức ép, Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại, lồng ghép các vấn đề ưu tiên của mình và có những đóng góp riêng.