Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái

Sky wall-100 có hình dáng như tên lửa vác vai, bắn ra một tấm lưới đặc biệt tóm gọn máy bay không người lái cỡ nhỏ.
Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái ảnh 1 Với đặc tính gọn nhẹ, ít tiếng ồn, dễ điều khiển nên phương tiện bay không người lái cỡ nhỏ luôn làm đau đầu các nhà quân sự khi nó xâm phạm các khu vực nhạy cảm để thu thập tin tức.
Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái ảnh 2 Vì thế, Công ty Open World Engineering của Anh đã chế tạo một loại súng có khả năng vô hiệu hóa các phương tiện bay không người lái mang tên Sky wall-100.
Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái ảnh 3 Sky wall-100 có hình dáng giống một loại tên lửa vác vai sử dụng đạn có chứa 1 tấm lưới cùng một hệ thống dù đặc biệt.
Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái ảnh 4 Khi đạn tiếp cận mục tiêu, tấm lưới sẽ tự động mở ra chụp vào phương tiện bay không người lái, đồng thời dù sẽ giúp phương tiện bay này tiếp đất an toàn.
Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái ảnh 5 Sky wall-100 có trọng lượng 10kg, được lắp đặt một hệ thống máy tính và kính ngắm thông minh giúp chọn đường ngắm hiệu quả để bắn hạ mục tiêu.
Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái ảnh 6 Khi mục tiêu nằm trong tầm bắn của thiết bị, hệ thống kính ngắm thông minh sẽ báo hiệu để xạ thủ có thể bóp cò. Việc nạp viên đạn tiếp theo chỉ mất vẻn vẹn 8 giây.
Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái ảnh 7 Mặc dù vậy, độ chính xác của súng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bao gồm người sử dụng hoặc thiết bị bay đột ngột đổi hướng ngay khi viên đạn được bắn đi.
Mục kích 'tên lửa vác vai' chuyên trị máy bay không người lái ảnh 8 Hiện hãng sản xuất vẫn chưa công bố giá thành của loại súng này. Tuy nhiên, ngoài việc trang bị cho quân đội, súng cũng sẽ được trang bị cho lực lượng cảnh sát để bắn hạ những phương tiện bay cỡ nhỏ.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các xe tăng của Nga ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Nga đưa vũ khí bí mật đến Ukraine

TPO - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó với hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.
Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.