Mục kích nước giếng ở Đồng Nai cháy như dầu

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.
Phát hiện giếng nước nổi nhiều váng, bốc mùi hắc khó chịu, người dân ở huyện Tân Phú múc lên châm lửa đốt thì bốc cháy dữ dội.

Ngày 20/5, thấy mùi hắc như dầu ngày càng nồng nặc ở giếng, chị Bùi Thị Diệp (xã Phú Sơn, huyện Tân Phú) múc nước xem. Mặt nước nổi nhiều váng, chị thử đốt thì chúng cháy dữ dội.

Chị Diệp cho biết gia đình sử dụng giếng này từ mấy chục năm trước. Từ năm 2015 xuất hiện tình trạng váng dầu đọng trên mặt và có mùi hôi, song rất ít. Một tuần nay nặng hơn, gia đình không thể ăn uống, sinh hoạt.

"Tính cả nhà tôi, khu vực này có 3 giếng nước có thể đốt cháy như vậy", chị nói.

Ông Nguyễn Văn Hướng - Chủ tịch UBND xã Phú Sơn - xác nhận có hiện tượng này trên địa bàn. "Chúng tôi đã báo cáo lên huyện nhưng các ngành chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân", ông Hướng nói.

Hồi tháng 2, tại khu vực xã E Tu, TP Buôn Mê Thuật (Đăk Lăk) cũng xảy ra tình trạng tương tự khiến người dân không thể dùng tưới tiêu và ăn uống.

Hay cuối năm 2013, giếng nước của người dân xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) bị xăng từ cây xăng Hồng Hạng gần đó rò rỉ vào. Nước cháy ngùn ngụt khi gặp lửa. Cơ quan chức năng xác định bồn xăng bị rò rỉ sâu dưới lòng đất khoảng 10-15 m, với bán kính khoảng 70 m2 và tràn vào giếng của hơn 10 hộ dân.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm