Mùa hè 'xê dịch' đáng nhớ của hoa khôi SV

Mùa hè 'xê dịch' đáng nhớ của hoa khôi SV
Tham gia các hoạt động thiện nguyện, khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng trên thế giới là những trải nghiệm mùa hè giúp Khánh Chi, Hồng Anh và Thúy Ngân có những cảm nhận mới mẻ về cuộc sống.

Mùa hè 'xê dịch' đáng nhớ của hoa khôi SV

> Nhật kí mùa hè của cô bạn đỗ đại học
> 'Cầu truyền hình' Mùa hè xanh

Tham gia các hoạt động thiện nguyện, khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng trên thế giới là những trải nghiệm mùa hè giúp Khánh Chi, Hồng Anh và Thúy Ngân có những cảm nhận mới mẻ về cuộc sống.

Mùa hè 'xê dịch' đáng nhớ của hoa khôi SV ảnh 1

Phan Hồng Anh - Á khôi iMiss Thăng Long 2010: Thăm thành phố Heidelberg - nơi hội ngộ giữa truyền thống và tương lai

Thành phố Heidelberg có diện tích 109 km2 và 140 nghìn dân được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất của CHLB Đức. Với 800 năm lịch sử, Heidelberg còn là nơi trường ĐH đầu tiên của nước Đức Ruprecht-Karls-Universität được thành lập (1836).

Phan Hồng Anh (phải) và gia đình
Phan Hồng Anh (phải) và gia đình.

Tôi may mắn đến thăm Heidelberg vào một ngày nắng đẹp, để được cảm nhận hết thành phố bên bờ sông Neckar thơ mộng với lâu đài và khu phố cổ. Hoà mình vào giữa không khí nhộn nhịp trên phố Haupstr.

Từng ngõ nhỏ hai bên đường khiến Heidelberg trở nên hết sức thân quen với tôi. Đi qua các cửa hàng cửa hiệu, ở phía cuối con đường là đường lên núi nơi lâu đài Heidelberg xây từ sa thạch đỏ thung lũng Neckar toạ lạc. Hệ thống tàu cáp hiện đại đưa chúng tôi lên đến độ cao 80m chỉ trong nháy mắt.

Lâu đài sở hữu một góc nhìn toàn cảnh xuống khu phố cổ và cây cầu cổ kính Karl-Theodor bắt ngang qua sông Neckar. Sau khi thăm lâu đài, chúng tôi quay lại bến tàu cáp để chuyển qua toa tàu cổ (1907).

Chuyến đi lên đến đỉnh núi ở độ cao hơn 550m với hệ thống tàu cáp kéo cổ nhất bằng gỗ lên tới Königstuhl (ghế của nhà vua) là một trải nghiệm khá thú vị, bạn sẽ được kéo lên bởi toa tàu khá cũ chỉ làm bằng gỗ, trên một quãng đường với độ dốc lên tới 40°.

Thúy Ngân cùng hoa khôi ĐH Ngoại giao góp phần dọn rác tại bãi biển
Thúy Ngân cùng hoa khôi ĐH Ngoại giao góp phần dọn rác tại bãi biển.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp cổ kính, Heidelberg còn có hệ thống giao thông hiện đại và là nơi có rất nhiều công ty. Heidelberg để lại trong tôi ấn tượng hết sức đặc biệt, đây là một sự giao thoa giữa văn hoá, lịch sử, hiện tại và tương lai một cách hài hoà mà không phải nơi nào bạn cũng bắt gặp được.

Đồng Thị Thúy Ngân - Hoa khôi ĐH Đại Nam 2010: Một mùa Hè tình nguyện

Từ ngày 23 đến 27-7 vừa qua tôi có cơ hội tham gia hoạt động tình nguyện tại Quảng Ninh cùng SV trường ĐH Ngoại thương để hưởng ứng ngày thương binh liệt sĩ và tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Chúng tôi cùng nhau thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng, thăm trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh, tham gia nhặt rác làm sạch bãi biển, phát quang bụi rậm. Đi cùng đoàn với chúng tôi còn có hoa khôi của các trường ĐH Ngoại giao, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thương Mại.

Và cùng các hoa khôi thăm mẹ Việt Nam anh hùng
Và cùng các hoa khôi thăm mẹ Việt Nam anh hùng.

Khi chúng tôi tới thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em thì hầu hết các em đều được về nghỉ hè, chỉ còn 5 em ở lại. Mỗi em là một hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng các em vẫn yêu đời lắm. Biết các anh chị sinh viên tình nguyện đến là các em vui mừng tíu tít, trông rất đáng yêu.

Nhưng có một bé bị chất độc màu da cam, nhìn trông thương lắm. Tôi muốn bế em nhưng không được, em bị dị tật chỉ nằm được thôi. Khi chúng tôi hỏi chuyện em ý cũng không nhận biết được gì. Nhìn như thế tôi thấy mình may mắn hơn các em nhiều, chỉ mong sao bù đắp được gì cho các em.

Chúng tôi đã hẹn với các thầy cô ở trung tâm là hè năm sau chúng tôi sẽ quay lại. Mùa hè của tôi đã trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nhờ những hoạt động tình nguyện.

Tôi chuẩn bị bước vào năm thứ 2 ĐH, các môn chuyên ngành sẽ nhiều hơn nhưng tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để có thể tham gia được nhiều hoạt động xã hội. Ngoài việc giúp ích một phần nhỏ cho mọi người, tham gia hoạt động tình nguyện tôi cũng cảm thấy vui hơn và làm quen được với nhiều người bạn mới.

Khánh Chi có chuyến lưu diễn đáng nhớ ở châu Âu
Khánh Chi có chuyến lưu diễn đáng nhớ ở châu Âu.

Lê Khánh Chi - Hoa khôi ĐH Văn hóa mở rộng: Kỷ niệm 10 ngày lưu diễn châu Âu

Hè vừa qua, Chi đã có 10 ngày lưu diễn châu Âu cùng công ty Elite qua các nước như Áo, Séc, Đức, Slovakia, Ba Lan. Chi trình diễn thời trang và hát cùng mọi người. Trước đó Chi ít có dịp được đi nước ngoài nên chuyến đi này Chi cảm thấy rất ý nghĩa.

Mùa hè 'xê dịch' đáng nhớ của hoa khôi SV ảnh 6

Đây không chỉ là cơ hội để Chi mở mang kiến thức mà còn tranh thủ đi du lịch, thăm thú đất nước bạn nữa. Có một vốn tiếng Anh nhất định, Chi cũng có dịp trò chuyện với những người bạn nước ngoài. Đi qua những quốc gia này Chi còn vui vì được gặp rất nhiều người Việt, mọi người chào đón đoàn rất nồng nhiệt.

Đi lưu diễn đoàn mang sang áo dài, áo tứ thân,... mang đậm bản sắc dân tộc. Người dân các nước tại Đức, Séc,… rất thích thú xem những phần trình diễn của người Việt và khen con gái Việt Nam xinh. Điều đó làm cho Chi cảm thấy rất vui và tự hào về đất nước, con người Việt Nam. Chi cũng mua được nhiều món quà lưu niệm đáng yêu về làm quà cho bố mẹ, người thân.

Mùa hè 'xê dịch' đáng nhớ của hoa khôi SV ảnh 7
Mùa hè 'xê dịch' đáng nhớ của hoa khôi SV ảnh 8

Chỉ còn một năm nữa là Chi sẽ tốt nghiệp ra trường, lúc đó có lẽ công việc sẽ bận rộn hơn, vì thế bây giờ với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chi sẽ cố gắng khám phá nhiều vùng đất và con người khác nhau trên thế giới để trau dồi vốn sống.

(Ảnh nhân vật cung cấp)

Theo Phương Nhung
Dân Trí

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG