Mưa dông liên tiếp xuất hiện trên cả nước trong tuần này

Mưa dông liên tiếp xuất hiện trên cả nước trong tuần này
TPO - Dự kiến từ nay đến hết tuần sẽ có ba đợt mưa dông lớn xảy ra ở Bắc Bộ trong khi Bắc Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ, Nam Trung Bộ có mưa vào chiều và đêm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5000m nên từ chiều tối nay, các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đây là đợt mưa dông đầu tiên trong chuỗi các đợt mưa dông dự kiến diễn ra trong tuần này. Theo đó, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ,  từ nay đến ngày 24, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Từ đêm 25 đến ngày 27, có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 26 và 27 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/4 đến ngày 01/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 01/5 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, các tỉnh ven biển miền trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, các tỉnh Tây Nguyên, từ đêm nay đến ngày 01/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Nam Bộ,  từ đêm nay đến ngày 26, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 27/4 đến ngày 01/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Về nắng nóng, khu vực Bắc bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì nền nhiệt chạm ngưỡng nắng nóng trong khi Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và các tỉnh Nam bộ, nắng nóng diện rộng tiếp tục trong 5-7 ngày tới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang đầy dần lên với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (22/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, riêng vùng núi Bắc và Trung Trusng Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 38-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16giờ.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hình thái thời tiết nắng nóng diện rộng này tiếp tục duy trì ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong 5 ngày tới. Trong khi đó, Bắc Bộ duy trì thời tiết chạm ngưỡng nắng nóng với nền nhiệt cao nhất xấp xỉ khoảng 33-34 độ, trời có mây.

Tại Nam Bộ, nắng nóng vẫn diễn ra diện rộng với nền nhiệt phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ. Đáng lưu ý, do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển mạnh, mở rộng về phía nam nên từ nay đến 26-28/4 nắng nóng có xu hướng gia tăng ở khu vực này với nền nhiệt có thể chạm ngưỡng tới 38 độ C, có nơi trên 38 độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

TPO - Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất phê duyệt kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 4) trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế ban hành, nhằm triển khai thực hiện thần tốc, huy động mọi nguồn lực để tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.