Mưa dông gia tăng ở Nam bộ trong những ngày giữa tháng 6

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo, trong những ngày giữa tháng 6 vùng nhiễu động sẽ hình thành và gây mưa trên khu vực Nam biển Đông và Nam bộ.

Nhận định tình hình thời tiết TPHCM 10 ngày giữa tháng 6 (từ 11/6 đến 21/6), Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, hiện nay rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc bộ đang duy trì. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới lấn Tây và có trục qua Nam Trung bộ. Gió mùa Tây-Nam hoạt động với cường độ trung bình.

Trong những ngày giữa tháng 6, rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc bộ tiếp tục duy trì. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới lấn Tây và có trục qua Nam Trung bộ, từ ngày 14/6 nâng trục lên phía Bắc, suy yếu và rút ra phía Đông. Trong thời gian này, sẽ hình thành vùng nhiễu động (gây mưa) trên khu vực Nam biển Đông và Nam bộ.

Mưa dông gia tăng ở Nam bộ trong những ngày giữa tháng 6 ảnh 1

Cơ quan khí tượng dự báo, trong những ngày giữa tháng 6 vùng nhiễu động sẽ hình thành và gây mưa trên khu vực nam Biển Đông và Nam bộ. (Ảnh minh họa: H.H)

Dựa vào những hình thế thời tiết chính nêu trên, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo thời tiết TPHCM từ ngày 15 đến 21/6 sẽ có mưa rào và dông, xuất hiện chủ yếu về chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, trong ngày hôm nay 12/6, khu vực Nam bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.