MU và Liverpool, đội nào được hưởng nhiều quả penalty hơn?

0:00 / 0:00
0:00
MU và Liverpool, đội nào được hưởng nhiều quả penalty hơn?
TPO - Nhiều người sẽ phải bất ngờ nếu nhìn vào số quả phạt đền mà MU và Liverpool được hưởng trong suốt kỷ nguyên Ngoại hạng Anh.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa MU và Liverpool, HLV Klopp một lần nữa cho rằng đội chủ sân Old Trafford được hưởng quá nhiều quả phạt đền ở Ngoại hạng Anh. Trước đó, nhà cầm quân người Đức cũng thường nhắc đến vấn đề này mỗi khi hai đội có cơ hội gặp nhau.

"Tôi thực sự không có gì để nói nhưng tôi nghĩ số lượng quả penalty mà MU được nhận là bất thường. Đúng là họ rất giỏi, họ tạo ra những tình huống đột nhập vào vòng cấm để rồi được hưởng phạt đền. Nhưng chúng tôi cũng có nhiều tình huống như vậy thế mà không được thổi. Đó là sự thật và mọi chuyện đã xong xuôi rồi", HLV Klopp nói.

Trên thực tế, MU đang là đội hưởng phạt đền nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh với 167 tình huống. Đội xếp thứ 2 chính là Liverpool với cách biệt chỉ là một quả phạt đền. Đặc biệt hơn, MU chỉ mới bắt đầu vượt lên trên Liverpool về tỷ số phạt đền từ cuối mùa giải 2020/21. Chỉ có 19 quả phạt đền xuất hiện trong 58 lần gặp nhau ở Ngoại hạng Anh giữa MU và Liverpool.

Tuy nhiên, MU được hưởng rất nhiều phạt đền kể từ khi Solskjaer lên nắm quyền vào cuối năm 2018. Dưới 'triều đại' của chiến lược gia người Na Uy, MU được hưởng 33 quả phạt đền chỉ riêng tại Ngoại hạng Anh - nhiều hơn 10 quả so với đội xếp thứ hai là Man City.

Tính trung bình, MU được hưởng phạt đền mỗi 3,2 trận - tỷ lệ hưởng phạt đền cao nhất dưới thời bất kỳ chiến lược gia nào ở giải đấu Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, Liverpool được hưởng 32 quả phạt đền trong 228 trận HLV Klopp dẫn dắt đội bóng này.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.