HLV Real Carlo Ancelotti chưa từng thắng trên sân Nou Camp

0:00 / 0:00
0:00
HLV Real Carlo Ancelotti chưa từng thắng trên sân Nou Camp
TPO - HLV Ancelotti vẫn chưa thể giành chiến thắng trên sân Nou Camp dù đã có 5 lần dẫn dắt các đội bóng đối đầu với Barcelona.

Là một trong những chiến lược gia tài năng nhất thế giới, HLV Ancelotti đã giành được gần như tất cả mọi danh hiệu cấp câu lạc bộ. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Italia vẫn chưa thể chiến thắng trên sân nhà của Barcelona sau 5 lần thử sức.

Trong giai đoạn đầu dẫn dắt Real Madrid, HLV Ancelotti để thua Barcelona trên sân Nou Camp trong trận El Clasico ở cả hai mùa giải 2013/14 và 2014/15, cùng với tỉ số 1-2. Khi còn làm HLV trưởng AC Milan, Ancelotti cũng không thể giành chiến thắng trên sân nhà của đội bóng xứ Catalan. Milan để thua Barcelona ở vòng bảng Champions League năm 2004 và hòa đội bóng này ở bán kết Champion League 2006.

Chuyển sang dẫn nhất PSG mùa giải 2012/2013, HLV Ancelotti hòa Barcelona trên sân Nou Camp trong trận tứ kết Champions League và bị loại. Nhận định về trận El Clasico, HLV Ronald Koeman của Barcelona tin rằng sân nhà Nou Camp là một lợi thế không nhỏ.

"Real Madrid và Barcelona có nhiều điểm giống nhau. Chúng tôi có một số cầu thủ kinh nghiệm, họ cũng vậy. Họ có cầu thủ trẻ, chúng tôi cũng như thế. Có một số điểm họ tốt hơn chúng tôi và ngược lại, chúng tôi cũng có thế mạnh riêng mình. Barcelona được chơi trên sân nhà nên không có gì phải sợ hãi cả. Chúng tôi muốn chứng tỏ mình là một đội bóng tốt", ông cho biết thêm.

Trong lần thứ 6 hành quân đến Nou Camp, thuyền trưởng của Real Madrid chắc chắn sẽ muốn chiến thắng. Tuy nhiên, phải thi đấu trên sân của đối phương là thách thức không hề nhỏ với nhà cầm quân người Italia này.

MỚI - NÓNG