Mù mắt, cháy sém người vì dùng điện thoại khi sạc pin

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây khoa Mắt (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận nam bệnh nhân 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khi mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của bệnh nhân. Cả nhà lao vào thì thấy bệnh nhân đã bất tỉnh và toàn thân bị cháy xạm.

Sau khi được sơ cứu hồi tỉnh, bệnh nhân cho biết bị tai nạn do sử dụng điện thoại khi đang sạc gây nổ.

Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do 2 mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang Khoa Mắt (Bệnh viện Bạch Mai) điều trị. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt: dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Bác sĩ điều trị cho hay khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lí nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Các bác sĩ khuyến cáo mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

MỚI - NÓNG