Mourinho cười ý nhị khi nói về 'kịch sĩ' Robben

Mourinho hiểu rất rõ con người thật của Robben
Mourinho hiểu rất rõ con người thật của Robben
Khẳng định biết rất rõ con người thật của Robben, nhà cầm quân người Bồ "cười ý nhị" khi nói về cậu học trò cũ nhân sự kiện anh sắm vai "kịch sĩ" giải cứu Hà Lan trước Mexico...

Chủ đề "ăn vạ" trên sân được bàn luận rôm rả ở vòng 16 đội sau khi Robben đóng kịch tài tình kiếm về cho Hà Lan quả phạt đền ở phút đá bù giờ để qua đó loại đối thủ, giành vé đi tiếp. Bản thân tiền vệ 30 tuổi sau đó cũng thừa nhận có hành động xấu xí, nhưng vẫn cố gắng, pha dẫn đến quả penalty là "thật".

Nói về Robben, Jose Mourinho cho hay, khi tiền vệ này còn chơi cho Chelsea, ông đã biết "chiêu" của anh, thỉnh thoảng kiếm một tình huống đá phạt hoặc mang về quả penalty.

Tuy nhiên, nhà cầm quân lần thứ 2 tái ngộ với The Blues cũng nói thêm, bản thân Robben cũng bị phạm lỗi rất nhiều do khả năng đặc biệt của mình.

"Robben từng là cầu thủ của tôi, nên tôi hiểu rất rõ con người thật của cậu ấy sau hình ảnh một ngôi sao tên tuổi. Sự thật là cậu ấy đôi khi cố gắng để có một lợi thế, như kiếm quả đá phạt hoặc để được hưởng penalty", nhà cầm quân 51 tuổi cho hay.

"Tuy nhiên, vì có tốc độ siêu nhanh cùng lối chơi đầy sáng tạo mà Robben cũng là đối tượng bị cầu thủ đối phương chặt chém rất nhiều khi không thể cản bước cậu ấy".

Theo ý kiến của chiến lược gia đầy cá tính này thì cách tốt nhất để giúp trọng tài là "các cầu thủ thi đấu một cách trung thực trên sân và giành chiến thắng một cách chính đáng". Thế nhưng, ông cũng hiểu: "thực tế không phải tất cả các cầu thủ đều cư xử theo cách đó và thế là có một công việc khó khăn".

Mou gây ngạc nhiên khi tỏ ra cảm thông cho các vị vua sân cỏ, đồng thời cho rằng FIFA nên sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ trong các tình huống cần thiết để các vua áo đen có thể xem lại và hội ý rồi đưa ra quyết định chuẩn hơn.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG