Chuyên cơ chở tiền thưởng của Ghana 'bị cướp'

Chuyện đòi tiền thưởng của Ghana sắp lên phim.
Chuyện đòi tiền thưởng của Ghana sắp lên phim.
TPO - Trước yêu sách của đội tuyển Ghana về tiền thưởng, Liên đoàn bóng đá quốc gia này tức tốc chi ra 3 triệu USD và thuê 1 chuyến bay chở tiền tới Brazil. Nhưng trên đường đi, số tiền bị cướp.

Xin nói ngay, nội dung kể trên là một phần trong kịch bản của “Wall Pass”. Đây là bộ phim mà đạo diễn Darryl Wharton-Rigby đang ấp ủ thức hiện sau khi ông chứng kiến những sự kiện và sự cố xung quanh scandal tiền thưởng của tuyển Ghana tại World Cup 2014.
 
Bóng đá châu Phi lâu nay vẫn luôn bị tai tiếng rất nhiều về chuyện tiền thưởng. Trước thềm World Cup, ĐT Cameroon chút nữa đã không lên máy bay tới Brazil vì không thể thống nhất được với LĐBĐ nước này về chuyện chia thưởng. Sợ bị trừng phạt, Chính phủ Cameroon buộc phải vào cuộc và ứng trước cho Samuel Eto’o và các đồng đội 1 khoản nho nhỏ.

Rồi trong thời gian World Cup diễn ra, lại tới sự kiện các tuyển thủ Ghana đòi thưởng nóng vì cầm hòa Đức. Thậm chí 12 tiếng trước khi trận cuối vòng bảng với Bồ Đào Nha diễn ra, họ còn dọa dẫm sẽ nghỉ đá nếu tiền không được chuyển đến sớm. Bất quá, LĐBĐ Ghana đành chiều ý, rút hầu bao 3 triệu USD và gửi chuyên cơ mang tới Brazil. Có tiền, Gyan và các đồng đội mới chịu ra sân, nhưng rốt cục vẫn để thua Bồ Đào Nha 1-2 và xách va-li về nước.

Vụ việc kể trên sau khi bị phanh phui đã khiến Chính phủ Ghana rất tức giận. Họ yêu cầu LĐBĐ nước này phải làm nghiêm.

Từ những sự kiện và sự cố này, các nhà làm phim Hollywood nhìn thấy một đề tài hấp dẫn. Họ quyết định lên kế hoạch viết kịch bản và đưa nó lên phim. Người khởi xướng ý tưởng chính là đạo diễn Darryl Wharton-Rigby và ông dự định đặt tên bộ phim là “Wall Pass” (Cuộc chiến trên sân bóng).

Nội dung Wall Pass đại để như sau: Sau khi ĐT Ghana đòi tiền thưởng mới chịu đá, LĐBĐ Ghana tức tốc chi ra 3 triệu USD và thuê 1 chuyến bay chở tiền tới Brazil. Nhưng trên đường đi, người vận chuyển tiền bị phục kích và anh ta chỉ còn chưa đầy 12 tiếng đồng hồ để lấy lại số tiền.

Chỉ khoảng vài phút trước khi trận đấu bắt đầu, tiền mặt được đem tới tận nơi và các cầu thủ Ghana vui vẻ ra sân...

Bộ phim mang tính chất châm biếm và tất nhiên, nó sẽ khiến các tuyển thủ Ghana phải xấu mặt. Nhưng đó cũng là cái giá mà họ phải trả vì lòng tham của mình.

MỚI - NÓNG
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
TPO - Đến nay, có 8 sản phẩm (nhóm sản phẩm) của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD, gồm: Cà phê 3,5 tỷ USD, cao su 2,9 tỷ USD, gạo trên 3,2 tỷ USD, rau quả 3,1 tỷ USD, điều 2,8 tỷ USD, tôm 4,1 tỷ USD, cá tra 2,2 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu nhiều nhất là Mỹ, sau đó tới Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.