Một vạn con ngỗng chết la liệt trong hồ nước nhiễm độc

Khoảng 10.000 con ngỗng chết được phát hiện trong hồ ở Butte, Montana. Ảnh: AP.
Khoảng 10.000 con ngỗng chết được phát hiện trong hồ ở Butte, Montana. Ảnh: AP.
Xác của 10.000 con ngỗng tuyết được phát hiện trong hồ nước chứa đầy kim loại nặng và axit sulfuric gần mỏ đồng ở Montana, Mỹ.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Tài nguyên Montana (EPA) phát hiện khoảng 10.000 con ngỗng tuyết chết trong hồ nước chứa đầy kim loại nặng và axit sulfuric hình thành trong mỏ đồng lộ thiên Berkeley Pit ở Butte, Montana, Mỹ, Independent hôm nay đưa tin. 

"Đàn ngỗng khoảng 25.000 con hạ cánh xuống khu vực này hôm 28/11. Đây là số lượng chim lớn nhất chúng tôi từng thấy trong suốt 21 năm qua. Các công nhân đã cố gắng hết sức để cứu chúng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều con đang bơi trong hầm", Mark Thompson, người quản lý môi trường tại mỏ đồng Berkerly Pit, cho biết.

Một vạn con ngỗng chết la liệt trong hồ nước nhiễm độc ảnh 1 Nhà chức trách dùng súng bắn đạn mã tử để cố gắng xua đuổi bầy ngỗng khỏi hồ nước nhiễm độc. Ảnh: Billingsgazette.

Công ty Tài nguyên Montana, đơn vị phụ trách quản lý hồ nước, đã thu thập 20 xác ngỗng để phân tích nguyên nhân gây ra cái chết của chúng. 

Ngỗng tuyết nằm trong danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng hồi đầu thế kỷ 20. Năm 1995, hơn 300 con ngỗng đã chết sau khi uống nước ô nhiễm ở Berkeley Pit. Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy có kim loại nặng trong thận của chúng.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.