Một ứng dụng tại Việt Nam bị gỡ khỏi Google Play và Apple Store vì vi phạm bản quyền

TPO - Mới đây, ứng dụng Funtoon (Ứng dụng đọc truyện có thu phí) tại Việt Nam với hàng ngàn truyện tranh đã bị đại diện Google Play và Apple Store gỡ vì liên tiếp vi phạm tác quyền. 

Vào cuối tháng 7/2020, nhiều bạn đọc đã phát hiện Funtoon đăng tải hàng ngàn truyện tranh, trong đó rất nhiều tác phẩm thuộc sở hữu độc quyền của các công ty khác. Trong đó chỉ riêng POPS tại Việt Nam đã bị vi phạm tới hơn 30 tác phẩm do POPS sở hữu độc quyền tại Việt Nam như: Ẩn Thế Hoa Tộc; Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi... Vào ngày 23/07, POPS gửi khiếu nại đến Apple Store đề nghị giải quyết và ngày 7/8, POPS tiếp tục gửi khiếu nại cho Google để yêu cầu xử lý. 

Sáng ngày 24/7, Apple App Store gửi 01 email đến POPS và chủ sở hữu ứng dụng Funtoon, yêu cầu hai bên đưa ra bằng chứng bản quyền của mình. 

Sau khi Apple Store nêu yêu cầu, đại diện ứng dụng Funtoon đã gửi mail trả lời với nội dung Funtoon là một sản phẩm của công ty Cổ phần Công nghệ Techlab. Funtoon cũng yêu cầu POPS cần phải gửi kịch bản chi tiết của tác phẩm đang sở hữu thì họ mới làm việc tiếp. 10 ngày sau, chiều ngày 12/08/2020, một người khác tự nhận là đại diện của ứng dụng Funtoon tiếp tục yêu cầu POPS những điều khoản vô lý.  

Một ứng dụng tại Việt Nam bị gỡ khỏi Google Play và Apple Store vì vi phạm bản quyền ảnh 1 Ứng dụng Funtoon bị rút khỏi cả ở Google Play và Apple Store
Với những hành động câu giờ của Funtoon, ngày 14/09/2020, Google gửi mail thông báo cho POPS là sau quá trình điều tra, họ đã quyết định gỡ app Funtoon ra khỏi hệ thống Google Play Store vì vi phạm nghiêm trọng luật bản quyền. Đến sáng này 15/09/2020, tiếp theo sau Google, Apple cũng gửi email thông báo cho POPS xác nhận họ đã quyết định gỡ app Funtoon ra khỏi hệ thống Apple Store vì vi phạm bản nghiêm trọng luật bản quyền.

Và cho đến chiều ngày 15/9, nhiều bạn đọc đã kiểm tra và xác nhận ứng dụng Funtoon cũng biến mất trên Google Play và Apple Store.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

TPO - Chuyên gia cho rằng khu vực đô thị ở TPHCM nhiều nơi có địa hình trũng thấp, hệ thống cống thoát nước xuống cấp cần phải có sự can thiệp của máy bơm để chống ngập, thành phố nên chuyển "siêu máy bơm" trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi các điểm khác để chống ngập thay vì kết thúc hợp đồng trước hạn.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.
Từ con số 0 đến chủ nhân giải thưởng Kovalevskaia

Từ con số 0 đến chủ nhân giải thưởng Kovalevskaia

TP - “Khi từ Nhật Bản về nước, tôi bắt đầu bằng con số 0, gần như không có một trang thiết bị nào để nghiên cứu”, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), một trong hai nữ nhà khoa học vừa được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia, ngày 16/5 chia sẻ.
Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

TPO - Đảo Jeannette thuộc Nga ở Biển Đông Siberi (một vùng biển ở Bắc Băng Dương) chỉ có chiều dài 2km đang thu hút sự chú ý lớn của của cộng đồng mạng vì không hiển thị trên Google Maps. Thực tế, hòn đảo nhỏ đã bị bôi đen trên Google Map và điều này đã làm dấy lên nhiều thuyết âm mưu kỳ lạ xung quanh hòn đảo này.