Một nông dân 9X trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Triệu Thị Huyền, một nông dân trúng cử với tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 1992
Triệu Thị Huyền, một nông dân trúng cử với tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 1992
TPO - Người đặc biệt trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa này là Triệu Thị Huyền, thuộc đoàn Yên Bái. Đại biểu Huyền có nghề nghiệp, chức vụ là nông dân và tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 1992.

Triệu Thị Huyền ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 gồm thị xã Nghĩa Lộ và các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Yên (Yên Bái).

Cùng đơn vị bầu cử với Huyền còn có hai người khác với nghề nghiệp tương tự: làm ruộng và nông dân là ứng viên Bàn Thị Khách và Đặng Thị Tâm. Hai ứng viên còn lại là ông Đinh Đăng Luận – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái và ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại đơn vị bầu cử này, Triệu Thị Huyền cùng với ông Trần Quốc Vượng và ông Đinh Đăng Luận trúng cử ĐBQH. Mặc dù chỉ đứng thứ ba, nhưng Huyền trúng cử với tỷ lệ rất cao với 228.041 phiếu, tương ứng 86,52% số phiếu hợp lệ. Hai người còn lại không trúng do có số phiếu bầu thấp hơn.

Triệu Thị Huyền là người dân tộc Dao, với chuyên môn Đại học Sư phạm, chuyên ngành Văn – Sử. Chị Huyền quê quán và đang cư trú tại thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Thuộc thế hệ 9X, Triệu Thị Huyền trở thành một trong số những người trúng cử ĐBQH có tuổi đời trẻ nhất.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.