Một huyện ở Đắk Lắk chìm trong biển nước, hơn 100 ha hoa màu bị thiệt hại

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng huyện Ea Súp đưa người dân đến nơi an toàn
Lực lượng chức năng huyện Ea Súp đưa người dân đến nơi an toàn
TPO - Mưa lớn kéo dài cộng với lượng nước đầu nguồn đổ về lớn khiến nhiều nơi ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk) chìm trong biển nước. Hơn 100ha hoa màu, giao thông bị chia cắt và 14 người đi làm rẫy mắc kẹt.

Chiều tối 16/10, ông Nguyễn Văn Nhiệm – Chủ tịch huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, từ đêm qua đến sáng nay, trên địa bàn xuất hiện những trận mưa lớn khiến nhiều nơi ngập, đường giao thông liên xã bị chia cắt.

“Hiện tại, anh em bên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang kiểm tra. Nước đổ về do mưa lớn và một số thủy điện xả lũ khiến xã Ea Rốk, Ea Bung,… ngập nặng”, ông Nhiệm nói.

Một huyện ở Đắk Lắk chìm trong biển nước, hơn 100 ha hoa màu bị thiệt hại ảnh 1

Lực lượng chức năng huyện Ea Súp đưa người dân đến nơi an toàn

Còn theo ông Nguyễn Bá Bân - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Ea Súp cho hay, từ hôm qua đến chiều nay, nước ở thượng nguồn đổ về rất lớn, chia cắt nhiều xã và hơn 100ha hoa màu bị ngập nước.

“Qua báo cáo ban đầu, có 41 hộ bị ngập nước đang được lực lượng đưa đến nơi an toàn. Giao thông liên xã bị chia cắt. Lực lượng chức năng đang triển khai để đưa 14 người ở xã Cư KBang đi làm rẫy đang mắc kẹt. Hiện, 9 người đã được chuyển ra khu vực an toàn”, ông Bân nói.

Một huyện ở Đắk Lắk chìm trong biển nước, hơn 100 ha hoa màu bị thiệt hại ảnh 2

Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch ở huyện Ea Súp bị chia cắt

Cũng theo ông Bân, hiện có nơi nước dâng cao hơn mặt đường 1m. Lực lượng chức năng vẫn đang túc trực để đưa những hộ dân trong khu vực bị ngập đến nơi an toàn; bên cạnh triển khai công tác bảo vệ tài sản của những hộ dân trong vùng bị ngập nặng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.