Có 21 kết quả :

Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng

Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng

TPO - Mưa kéo dài cộng với việc thủy điện đồng loạt xả lũ khiến nhiều thôn xóm ở xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) ngập sâu trong nước. Hiện, mực nước sông Lam vẫn tiếp tục tăng cao, huyện Hưng Nguyên đã lên phương án di dời người dân đến vùng an toàn.
Các tàu thuyền ở Ninh Bình đã vào nơi tránh trú bão an toàn (ảnh: Báo Ninh Bình)

Hàng nghìn dân di dời đến nơi an toàn

TP - Lúc 19 giờ tối 3/7, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thái Bình cho biết, tổng số 1.279 tàu, thuyền với 3.643 ngư dân làm ăn trên biển đều liên lạc được với gia đình.
Côn Đảo sơ tán dân đến nơi an toàn trước 20 giờ ngày 24/12

Côn Đảo sơ tán dân đến nơi an toàn trước 20 giờ ngày 24/12

TPO - Sáng 24/12, UBND huyện Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu) đã có công điện khẩn yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức di dời dân cư và khách du lịch tại những khu vực nguy hiểm, các lồng bè nuôi trồng thuỷ sản và trong các khu rừng đến nơi an toàn.
Trụ sở, trường học, nhà văn hoá là nơi di dời dân đến.

Bão số 16 đổ bộ, Cà Mau di dời 85 ngàn dân

TPO - Ngày 23/12, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Cà Mau cho biết, hiện nay công tác phòng chống bão Tembin đã được triển khai xuống từng xã, ấp và các phương án gấp rút được thực hiện. Theo đó, nếu bão đổ bộ, Cà mau phải di dời khẩn cấp 85 ngàn dân.
Người dân đưa tàu thuyền vào neo đậu tại cảng cá Thạch Kim sáng nay.

Hà Tĩnh di dời dân, xả hồ đập để 'chạy' bão số 10

TPO - Sáng nay, 14/9, loa truyền thanh tại nhiều xã thuộc các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát thông báo cho người dân chuẩn bị di dời ngay trong chiều nay. Hiện các hồ đập trên địa bàn đang được xả lũ để đảm bảo an toàn khi cơn bão số 10 đổ bộ.