Một hiệu trưởng tự cắt môn học, thu tiền tăng tiết thế nào?

Bà Huỳnh Thị Kim Huệ, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An
Bà Huỳnh Thị Kim Huệ, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An
TPO - Thanh tra Sở GD&ĐT Đắk Lắk vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm của một trường học trên địa bàn như tự ý cắt xén, tăng tiết, môn học, giờ học; thu tiền tăng tiết sai quy định...

Ngày 26/6, ông Dương Đình Long, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết kết luận thanh tra tại trường THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột) phát hiện nhiều vấn đề.

Thanh đó, từ ngày 6/5 – 3/6, nhà trường không bố trí môn Tin học và Công nghệ vào thời khóa biểu chính khóa; Từ ngày 11/5 – 6/6 trường đưa các môn học khác vào thời khóa biểu chính để thu tiền dạy thêm học thêm (thu khối 10 và 11 thu 144.000 đồng/học sinh, khối 12 là 378.000 đồng/học sinh). Nhà trường bố trí các lớp học của khối 12 học theo khối Tổ hợp tự nhiên và khối Tổ hợp xã hội, sau đó tự ý cắt, chèn các môn học khác thu tiền sai quy định.

Một hiệu trưởng tự cắt môn học, thu tiền tăng tiết thế nào? ảnh 1

Trường THPT Chu Văn An- nơi xảy ra nhiều sai phạm 

Thanh tra yêu cầu trường dừng việc dạy tăng tiết, cắt tiết không đúng quy định; yêu cầu trả lại tiền đã thu. Ngoài ra, Thanh tra Sở chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc chi thiếu tiền dạy thêm cho giáo viên, lập quỹ sai quy định; yêu cầu hiệu trưởng phải báo cáo giải trình những sai sót trên; xác định rõ trách nhiệm của thủ trưởng, tự đề xuất hình thức kỷ luật. Phòng Tổ chức cán bộ của Sở GD&ĐT tham mưu Giám đốc Sở xử lý nghiêm các cá nhân tập thể để xảy ra sai phạm trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các quy định về quy chế chuyên môn và công tác tài chính tại trường.

Trước đó, báo Tiền Phong có bài viết về Trường THPT Chu Văn An tự ý cắt xén các môn học chính khóa để chèn tăng tiết các môn học rồi bắt học sinh 3 khối đóng tiền. Hiệu trưởng Huỳnh Thị Kim Huệ cho rằng, việc thu tiền do tài vụ nhầm lẫn, hiểu sai chỉ đạo của bà. Tuy nhiên, Giám Đốc Sở GD&ĐT, ông Phạm Đăng Khoa cho biết, để xảy ra những sai phạm trên, hiệu trưởng trường phải có trách nhiệm không được đổ lỗi cho tài vụ.

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.